Đang thực hiện
Địa chỉ bán hòn non bộ đá phong thủyHòn non bộ mini đẹp trong nhàVị trí đặt hòn non bộ đẹpGiới thiệu hòn non bộ bộ đẹp đã thi công NBS-HNB 013Thiết kế hòn non bộ cho sân vườn biệt thựHòn non bộ NBMN-06Hòn non bộ NBMN-05Hòn non bộ NBMN-04Hòn non bộ NBMN-03Hòn non bộ NBMN-02Hòn non bộ NBMN-01

Chơi và làm hòn non bộ đẹp

Thời gian đăng: 01/07/2015 08:58
Xã hội đông đúc, môi trường ngày càng trở nên ôi nhiễm và ngột ngạt, cây xanh, hồ nước ngày càng bị thụ hẹp đề thay thế là những tòa nhà cao tầng, xã hội thiếu thiên nhiên, ngôi nhà thiếu không khí trong lành... Vì vậy việc ăn ạch, uống sạch va thậm chí là thở sạch là nhu cầu thiết yếu và vô cùng quan trọng. Nên trong mỗi bản thiết kế ngôi nhà, trụ sở, tòa nhà, công viên ai ai cũng bị hút bởi bản thiết kế có thiên nhiên bao quanh, hồ nước, đài phun nước mát lành...

Và thú chơi hòn non bộ phát triển từ nhu cầu thiết yếu này, thậm chí nó còn đang trở thành một xu hướng trong xã hội hiện đại. Chơi non bộ sẽ mong muốn học để biết cách làm hòn non bộ. Mỗi người hoàn toàn có thể tự tạo ra một hòn non bộ theo cách riêng của mình.

Chơi cũng phải biết cách, làm cũng phải có hiểu biết bởi người chơi non bộ là người vô cùng tao nhã, biết yêu thiên nhiên, hòa mình vào thiên nhiên và biết thưởng thức cái đẹp. Từ những viên đá nhỏ, góc cạnh, thô sần khi được dựng lên, bên cạnh là những cây xanh nhỏ xinh, dưới là hồ cá nhỏ, có ông già đang ngồi câu cá, chiếc cầu cạnh ngôi nhà mái tranh...Tất cả như tạo nên một đời sống yên bình hoan lạc thu nhỏ mà ai cũng mong muốn.
 
choi va lam non bo 1

Cách làm hòn non bộ cơ bản dành cho người chơi và yêu thích làm hòn non bộ đẹp có rất nhiều trong sách báo hay trên mạng tuy nhiên những hướng dẫn đó khá tràn lan và không theo một phong cách cụ thể nào.Muốn làm một hòn non bộ trong nhà, ngoài trời...thì trước hết cần tưởng tượng trong đầu về hình dáng, bố cục của hòn non bộ:

Hòn non bộ chắc chắn phải có đá, có nước, có cỏ cây...Núi phải có dáng, có hình mới thu hút, mới mang tính thẩm mỹ áng Sơn... Non bộ cũng có kiểu: kiểu ướt hay  kiểu cạn. Những người chơi non bộ hiểu rằng bố cục của non bộ chịu ảnh hưởng của luật không gian ba chiều của hội họa là: cao thấp, xa gần, trên dưới... Dáng núi được chia ra làm 3 phần rõ rệt:     

- Chân núi: là phần nền của dáng núi, tính từ phần nền nổi trên mặt nước, xuống phần đá ngầm, và phần đế. Chân núi tượng trưng cho đất, nên phải vững chắc và có độ bè, độ cứng độ cổ kính.Tùy vào từng dáng núi mà từ đó có thể tạo ra vườn cây, ao cá, hồ nước, con người, nhà cửa...Lưu ý rằng vị trí núi phải cân đối và hợp lý. Phải hài hòa có núi có nước, có người có động vật và thực vật...
 
choi va lam non bo 2

- Sườn núi: là phần thân nằm giữa chân núi và ngọn núi. Trong việc dựng núi và chọn quả núi thì đây là phần quan trọng nhất. Hòn non bộ đẹp hay không, gí trị dáng núi xấu hay đẹp tùy vào việc người chơi tạo dựng gì lên phần sườn núi. Sườn núi thể hiện thẩm mỹ và con mắt nghệ thuật của người tạo dựng, làm hòn non bộ. Sườn núi được bài trí có thác, có khe rãnh, hang đá và có cây cỏ...

- Đỉnh núi: là chỗ cao nhất của dáng núi. Đỉnh núi nhọn là đá non, mà đỉnh núi tròn đầu, thoải là đá già. Thường thì người non bộ hay chọn đỉnh núi thẳng vút lên trời như mới đẹp, mới vững. Nếu trên đỉnh núi mà lại đặt cây hay động thực vật để cho đẹp thì như thế là sai quy luật và phạm vào phong thủy.
 
choi va lam non bo 3

Chuẩn bị vật liệu để tạo hòn non bộ bao gồm:

- Chậu, Đá (những viên đá vừa và nhỏ đủ loại hình dáng, màu sắc) nên là đá tự nhiên mới đẹp. Xi măng, dây sắt nhỏ, cát để gắn kết những viên đá lại đề nối cầu, gắn cảnh.

- Đồ trang trí : cá nhỏ, cây si cây đa loài cây dễ sồng các vật liệu bằng sứ như: chú tiều phu, người câu cá, chiếc cầu, ngôi nhà..

Thông thường những người chơi và thích làm hòn non bộ khi làm không cần phải theo một đích nào cứ dựng theo kiểu tự nhiên lại đẹp và độc đáo nhưng đòi hỏi phải có khiếu hay con mắt thẩm mỹ hay sự khéo tay và óc sáng tạo. Nếu chỉ chơi hòn non bộ mini để phòng khách nhỏ, đơn giản thì thường chỉ dùng để trang trí chứ không mang ý nghĩa phong thủy vì vậy dựng sao cho hợp lý, cho đẹp và chắc chắn là tùy vào người chơi.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY CP XNK ĐÁ MỸ NGHỆ NINH BÌNH

Trụ sở : Cổng làng đá Ninh Vân - huyện Hoa Lư - Tỉnh Ninh Bình
Tel : 0229 611 611 - 0966 589 589 - 0978 935 935
Địa chỉ : P2202, Tầng 22, Tòa nhà 101 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
Tel : 02466 81 3535 - 02466 82 3535 - 02435 55 8289
Email : ceohoangtung@ninhbinhstone.com

Hotline : 0965 980 999 -  0945 11 22 66


Đội ngũ thiết kế mỹ thuật chuyên nghiệp sẽ tư vấn quý khách tại công trình.

Các tin khác