Đang thực hiện
Địa chỉ bán hòn non bộ đá phong thủyHòn non bộ mini đẹp trong nhàVị trí đặt hòn non bộ đẹpGiới thiệu hòn non bộ bộ đẹp đã thi công NBS-HNB 013Thiết kế hòn non bộ cho sân vườn biệt thựHòn non bộ NBMN-06Hòn non bộ NBMN-05Hòn non bộ NBMN-04Hòn non bộ NBMN-03Hòn non bộ NBMN-02Hòn non bộ NBMN-01

Hình ảnh hòn non bộ tam sơn phong thủy

Thời gian đăng: 22/07/2015 09:51
Hòn non bộ tam sơn là hình ảnh của thiên nhiên đất trời thu nhỏ, là sự cô đọng núi sông, cỏ cây hoa lá, chùa chiền, đền đài, miếu mạo…để làm đẹp thêm cho đô thị, làm phong phú thêm cho đời sống tinh thần của con người. Không những thế nó còn là một nghệ thuật phong thủy đem lại sự hòa hợp của âm dương, của sự tương sinh thuận hòa giữa trời đất và con người. Về dáng núi non bộ người chơi luôn mong muốn sở hữu một Hòn non bộ tam sơn phong thủy vì ở nó hội tụ đầy đủ ý nghĩa về vẻ đẹp thẩm mỹ thiên nhiên, sự hài hòa của trời đất.
Bố cục sắp xếp ngọn núi khi lắp đặt hòn non bộ rất chặt chẽ và quan trọng. Thường là 1, 3 hay 5 ngọn núi, núi phải kết hợp cùng hồ nước, cây cối, chim muông. Núi, đất là Âm, nước, cây cối là Dương , Âm Dương hòa hợp mang lại nhiều điều tốt đẹp.
 
hon non bo tam son phong thuy 1

Khi non bộ là 3 ngọn núi (tam sơn) cần có sự sắp xếp cao thấp khác nhau (thượng – trung – hạ hay thiên – địa – nhân)  tuy nhìn vào thấy sự rời rạc nhưng người thưởng lãm vẫn thấy được cái hồn và cảm giác thấy có sự liên kết này. Tuy là 3 ngọn núi nhưng khi thi công đòi hỏi người nghệ nhận phải có con mắt thẩm mỹ và nhìn thấy cái hồn của từng khối đá mà tạo nên tam sơn, phải cảm nhận được một sự liên kết chặt chẽ giữa núi với núi, nước với nước, dù khi chế tác non bộ núi không liền nhau nhưng tổng thề vẫn liên kết với nhau (tam sơn – ngũ nhạc “vạn sự thành” nghĩa là “trước ba núi lớn, sau năm núi nhỏ thì làm mọi việc đều thành công”).  Một hòn non bộ tam sơn phong thủy đẹp không cần sự rườm rà, không cần nhiều cây cối, chim muông hay đồ trang trí ...nhưng ở nó vẫn toát lên sự tinh anh vì nghệ nhân đã đặt hết cái hồn của mình vào tác phẩm…
 
hon non bo tam son phong thuy 2

Theo phong thủy núi là sự tinh anh của trời đất, nước là nơi hội tụ tiền tài và công danh tuy nhiên nước lại dễ bốc hơi dễ mang tài lộc đi theo dòng chảy phải cần có núi để níu kéo lại. Vì vậy non phải đi với nước mới tạo nên sự hưng thịnh, có núi phải có sông không thể để núi cô độc hay sông không cạnh núi.

hon non bo tam son phong thuy 3
Khi thi công hòn non bộ tam sơn cũng cần chú ý đến vị trí đặt. Nếu đặt tại một khu vườn rộng lớn  thì nên nằm sau một bức tường thoáng hay tầm bình phong trên lối vào nhà. Nếu đặt tại diện tích nhỏ hẹp như: nhà ở, sảnh tòa nhà, công ty, siêu thị hay nhà hàng,…Vị trí đặt non bộ tốt nhất là nằm bên trái của lối vào tính từ trong nhà nhìn ra. Và đặc biệt nên tránh lắp đặt non bộ ngay giữa trước cửa nhà (mặt tiền nhà) như thế núi sẽ chắn hết mọi điều tốt đẹp, che khuất mọi tầm nhìn sáng suốt.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY CP XNK ĐÁ MỸ NGHỆ NINH BÌNH

Trụ sở : Cổng làng đá Ninh Vân - huyện Hoa Lư - Tỉnh Ninh Bình
Tel : 0229 611 611 - 0966 589 589 - 0978 935 935
Địa chỉ : P2202, Tầng 22, Tòa nhà 101 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
Tel : 02466 81 3535 - 02466 82 3535 - 02435 55 8289
Email : ceohoangtung@ninhbinhstone.com

Hotline : 0965 980 999 -  0945 11 22 66


Đội ngũ thiết kế mỹ thuật chuyên nghiệp sẽ tư vấn quý khách tại công trình.

Các tin khác