Đang thực hiện
Địa chỉ bán hòn non bộ đá phong thủyHòn non bộ mini đẹp trong nhàVị trí đặt hòn non bộ đẹpGiới thiệu hòn non bộ bộ đẹp đã thi công NBS-HNB 013Thiết kế hòn non bộ cho sân vườn biệt thựHòn non bộ NBMN-06Hòn non bộ NBMN-05Hòn non bộ NBMN-04Hòn non bộ NBMN-03Hòn non bộ NBMN-02Hòn non bộ NBMN-01

Nguyên tắc khi thiếu kế tiểu cảnh cầu thang theo phong thủy

Thời gian đăng: 15/09/2015 08:36
      Nhiều gia đình hiện nay coi gầm cầu thang chỉ là nơi để đồ lặt vặt, những đồ cũ không dùng đến hay đồ bị hỏng hóc. Theo các kiến trúc sư cũng như các nhà phong thủy học cho rằng: gầm cầu thang là nơi có vị trí rất quan trọng trong ngôi nhà, là điểm bắt đầu của giao thông đứng và ngang.

Về nguyên tắc Phong Thủy, gầm cầu thang thuộc vùng Âm, tối, nhiều bụi và ẩm tù đọng, vì thế cần phải bố trí các sinh hoạt hàng ngày vốn mang tính Dương và cần thoáng đãng. đặc biệt mang thiên nhiên vào trong khung cảnh này để trang trí thì vô cùng hợp lý.  Do đó, trong nhà ở phố thị, nếu vì diện tích eo hẹp thì có thể tận dụng không gian gầm thang để đặt chậu cây hay trang trí tiểu cảnh khô

tk tieu canh cau thang dep 5

Tùy theo điều kiện của từng ngôi nhà, bạn có thể tận dụng gầm cầu thang thành một vườn cây nhỏ, hòn non bộ hay hồ nuôi cá cảnh. Sự kết hợp giữa cây xanh, đá, sỏi, thác nước cùng những con vật như cá cảnh, chim cảnh sẽ tạo nên một không gian sống động, tràn đầy thiên nhiên trong ngôi nhà của bạn.

tk tieu canh cau thang dep 8

Thiết kế tiểu cảnh cầu thang khô khi trang trí gầm cầu thang là không có hồ nước đi kèm. đơn giản chỉ là những viên đá sỏi, chậu cảnh hay cây cảnh, đám cỏ giả.
Còn tiểu cảnh nước trong nhà chắc chắn là phải có hồ nước nhỏ hay dòng nước. Tiểu cảnh nước gần cầu thang thường được thiết kế ở những vị trí trung tâm như giếng trời, gầm cầu thang, gồm đầy đủ các yếu tố nước, cây xanh, đá sỏi... giúp điều hoà khí hậu, tạo cảm giác sinh động cho ngôi nhà với sức sống của cây xanh, sinh vật cảnh dưới nước.

>> Liên quan: Thiết kế tiểu cảnh cầu thang đẹp

tk tieu canh cau thang dep 4


Để tạo sự hài hòa với các yếu tố tự nhiên trong tiểu cảnh, nên trang trí bức tường bằng đá tự nhiên. Một yếu tố quan trọng khác là tạo ánh sáng cho cây hấp thụ. Bạn nên lắp kính trên mái để lấy ánh sáng tự nhiên. Trong trường hợp căn nhà không thể lấy ánh sáng tự nhiên, bạn nên dùng đèn day-light. Hệ thống ánh sáng dịu nhẹ tạo lên một khung cảnh êm dịu, đầy tính thẩm mỹ.
 
Một không gian lung linh của hồ nước, lẫn trong lớp sỏi trắng là những viên sỏi màu đậm tạo nên sự gần gũi, gắn kết, bức tường đá trang trí lạ mắt, nổi bật khiến cho không gian cầu thang ngôi nhà thêm sinh động và ấm cúng.

>> Xem thêm: Thiết kế tiểu cảnh cầu thang 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY CP XNK ĐÁ MỸ NGHỆ NINH BÌNH

Trụ sở : Cổng làng đá Ninh Vân - huyện Hoa Lư - Tỉnh Ninh Bình
Tel : 0229 611 611 - 0966 589 589 - 0978 935 935
Địa chỉ : P2202, Tầng 22, Tòa nhà 101 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
Tel : 02466 81 3535 - 02466 82 3535 - 02435 55 8289
Email : ceohoangtung@ninhbinhstone.com

Hotline : 0965 980 999 -  0945 11 22 66


Đội ngũ thiết kế mỹ thuật chuyên nghiệp sẽ tư vấn quý khách tại công trình.

Các tin khác