​Vì sao nên chọn mẫu mộ đá đẹp cho tổ tiên?

Thờ cúng là một trong những việc có ý nghĩa quan trọng đối với người Việt. Đặc biệt đối với những công trình xây mộ lại càng đòi hỏi sự tỉ mỉ, chu đáo, gia chủ luôn phải chọn lựa những mẫu mộ đẹp để xây dựng. Có nên chọn mẫu mộ đá đẹp cho tổ tiên hay không?

Việc thờ cúng thể hiện ý nghĩa tâm linh sâu sắc

​Vì sao nên chọn mẫu mộ đá đẹp cho tổ tiên?

Đời sống tâm linh của người Việt Nam vô cùng phong phú và mang đậm những nét tính ngưỡng của nền văn minh lúa nước. Đối với người Việt thờ cúng tổ tiên là điều vô cùng quan trọng và luôn đòi hỏi sự chu đáo, tỉ mỉ, thành tâm nhất, đặc biệt là việc xây mồ mả tổ tiên. Trong quan điểm tâm linh của người Việt, thì mộ cũng giống như ngôi nhà của người trên dương thế, luôn phải đẹp, hoàn thiện nhất. Chính vì thế việc xây mộ mả lại càng được chú trọng và những mẫu mộ đá đẹp luôn là lựa chọn của gia đình Việt để làm nơi an nghỉ vĩnh hằng cho tổ tiên.

Mẫu mộ đá đẹp thể hiện sự gần gũi với tự nhiên

Đối với người đã khuất nghĩa là đi về nơi vĩnh hằng, về cõi hư vô, tự nhiên. Một mẫu mộ đá đẹp chính là đại diện cho ý nghĩa tự nhiên nên nó vô cùng phù hợp với những công trình tâm linh này. Đá vốn xuất phát từ tự nhiên nguyên thủy, tính chất đá lạnh, màu đá trầm nên rất phù hợp với những công trình xây mộ. Mộ đá đẹp không chỉ có giá trị thẩm mỹ bên ngoài mà còn thể hiện ý nghĩa tâm linh sâu sắc.

Thể hiện lòng thành kính của con cháu đời sau với tổ tiên

Một mẫu mộ đá đẹp còn giúp thể hiện lòng thành kính của con cháu đời sau. Dâng mộ đá nên tổ tiên chính là một cách để con cháu bày tỏ lòng biết ơn, sự tôn tọng và quan tâm của người sau đối với những người đi trước đồng thời cũng thể hiện sự kỳ công kỹ lưỡng không hề bỏ bê việc thờ cúng. Mộ bằng đá đẹp có kiểu dáng giống như thể hiện ước muốn của gia chủ như đoàn tụ, sum vầy, thịnh vượng và mang lại sự an nhiên tự tại mà vẫn uy nghiêm hùng dũng, âm dương hòa hợp. Đây chính là điểm nổi bật không mẫu mộ nào có thể truyền tải được.

>> Xem thêm: Tìm hiểu về mẫu mộ đá xanh

Thể hiện truyền thống gia đình

Mẫu mộ đá đẹp

Những mẫu mộ đá đẹp thường vô cùng nổi bật nhờ những đường nét đường nét họa tiết. Việc chạm trổ những hoa văn sắc nét không chỉ giúp ngôi mộ thêm nổi bật hơn mà nó còn thể hiện khí phách và sức sống của gia tộc. Mỗi một ngôi mộ đẹp giống như bộ mặt và khẳng định đẳng cấp của một gia đình. Mộ càng đẹp càng chứng tỏ sự đẳng cấp của gia đình đó.

Mộ đá đẹp tránh động mồ mả

Việc thờ cúng thường là lâu, mãi mãi cùng thời gian, vì thế nên độ bền sản phẩm có vai trò vô cùng to lớn. Do tính chất đá thường rất cứng, và có thể chịu được những tác động từ tự nhiên, chịu được những chấn động trong lòng đất và không bị bào mòn theo thời gian, chính vì thế mà các sản phẩm mộ đá thường có độ bền vĩnh cửu. Đặc biệt nhờ độ bền sản phẩm mà các gia đình cũng không cần lo bị động mồ mả – điều tối kỵ nhất trong xây dựng mồ mả. Hơn thế với mộ đá thì việc dọn dẹp lau chùi dễ dàng hơn.

Lựa chọn mộ bằng đá đẹp cho tổ tiên khi thờ cúng là một trong những truyền thống của người Việt. Ngày nay, một số gia đình còn cho rằng việc lựa được một mẫu mộ đá đẹp dâng lên thờ cúng tổ tiên chính sẽ nhận lại phước lộc từ tổ tông, giúp cuộc sống tốt đẹp hơn.
Để được tư vấn mọi thông tin chi tiết hãy liên hệ với Ninh Bình Stone theo thông tin bên dưới