3 phong cách chính trong thiết kế sân vườn nhà phố

Hiện nay có rất nhiều phong cách khi thiết kế sân vườn nhà phố có thể là theo phong cách Châu Âu lãng mạn cổ điển, phong cách Châu Á yên bình, thiền định hay theo phong cách Ý vừa trầm lắng những cũng đầy sắc màu…mỗi phong cách có những ưu thế riêng, và có tên gọi cách điệu cho thêm cuốn hút nhưng đúc kết lại các nhà thiết kế uy tín cho rằng có: 3 phong cách chính trong thiết kế sân vườn nhà phố mà họ thường áp dụng như sau:

Thiết kế sân vườn nhà phố theo phong cách vườn khô (dạng đá sỏi)

Lưu bản nháp tự động

Phong cách này hay dành cho khoảng sân vườn thượng hay sân vườn có diện tích hẹp bởi tốn ít chi phí và thời gian bảo quản chăm sóc. Đơn giản chỉ là những viên đá sỏi hay các khối đá to nhỏ khác nhau lót trên bề mặt đất hay tạo hình hòn non bộ , tuy nhiên chính những khối đá vô tri này lại tạo nên sự độc đáo khác lạ đồng thời tăng thêm tính âm cho khu vườn với có nhiều cây xanh. Tuy nhiên khi kết hợp các viên đá sỏi thì nên trồng các dạng dây leo bám hay dàn tre trúc cảnh sẽ tạo âm dương hòa hợp, mang lại màu xanh, sự tự nhiên cho khoảng sân vườn đẹp.

Thiết kế sân vườn nhà phố theo phong cách vườn ướt (dạng hồ nước, thác nước).

Lưu bản nháp tự động

Phong cách này dành cho sân vườn có diện tích rộng bởi dạng này tốn nhiều chi phí và thời gian chăm sóc. Chi phí nhiều do cần phải đầu tư việc đào đất tạo hồ, tạo suối hay xây tường tạo thác nước hay chi phía mau đài phun nước…tòn thời gian chăm sóc bảo quản vì hồ nước hay suối cũng cần thay đổi môi trường nước một tháng ít nhất một lần để tránh tù đọng và mất vệ sinh thêm việc nuôi cá trong hồ nước nhỏ cũng sẽ tiêu tốn thời gian chăm sóc và phải thay nước thường xuyên nữa.

Hồ nước trong thiết kế sân vườn gia chủ thường kết hợp cùng hòn non bộ hay nhiều viên đá sỏi thả xuống hồ. Núi mang lại sự ổn định, nước mang lại tài lộc, âm dương hòa hợp sẽ tạo nên ngũ hành tương sinh theo luật phong thủy là rất tốt.

Thiết kế sân vườn nhà phố theo phong cách tự nhiên ( chậu hoa, cây cảnh, thảm cỏ)

Lưu bản nháp tự động

Lưu bản nháp tự động

Phong cách này tiết kiệm nhiều chi phí nhưng thời gian chăm sóc thường mất nhiều tuy vậy đây lại là phong cách được rất nhiều nhà vườn lựa chọn. Màu xanh của thiên nhiên trong sân vườn tạo không gian ngôi nhà luôn tràn ngập sự tươi mát và trong lành, những khóm hoa luôn mang lại màu sắc thích thú và hương thơm êm dịu. Đặc biệt nếu người chăm sóc thấy được thành quả  chăm sóc của mình qua những khóm hoa nở rộ hay chậu cây, tán lá xanh tươi sẽ cảm thấy thật dễ chịu và vui sướng.

Lưu bản nháp tự động

Một trong những phong cách chúng tôi giới thiệu trên đây chắc hẳn sẽ mang lại cho bạn những ý tưởng hay khi bắt tay vào việc thiết kế sân vườn nhà phố của mình. Một không gian tươi mát, tiếng nước chảy êm dịu sẽ làm bạn xóa tan bao phiền muộn và vất vả thường ngày.

>> Xem thêm: Tường nhà nổi bật nhờ tiểu cảnh tranh đá

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY CP XNK ĐÁ MỸ NGHỆ NINH BÌNH

Trụ sở : Cổng làng đá Ninh Vân – huyện Hoa Lư – Tỉnh Ninh Bình
Tel : 0229 611 611 – 0966 589 589 – 0978 935 935
Địa chỉ : P2202, Tầng 22, Tòa nhà 101 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
Tel : 02466 81 3535 – 02466 82 3535 – 02435 55 8289
Email : ceohoangtung@ninhbinhstone.com

Hotline : 0965 980 999 –  0945 11 22 66

Đội ngũ thiết kế mỹ thuật chuyên nghiệp sẽ tư vấn quý khách tại công trình.