Bí quyết chọn được mẫu lăng mộ đá đẹp nhất

Nhu cầu xây dựng mẫu lăng mộ đá hiện nay

Nhu cầu xây dựng lăng mộ đá cho ông bà, tổ tiên hiện nay đang dần trở nên phổ biến. Và có cầu ắt có cung, có không ít địa chỉ nhận thiết kế, thi công lăng mộ đá đã ra đời. Tuy nhiên, không phải nơi nào cũng có thể chế tác những hạng mục mộ đá đạt chất lượng và có tính thẩm mỹ cao, hợp phong thủy để mang đến những điều may mắn cho con cháu trên dương thế.

Bí quyết chọn được mẫu lăng mộ đá đẹp nhất

Lăng mộ bằng đá đẹp

Địa chỉ làm mộ đá uy tín

Hiện nay, làng nghề Ninh Vân – Ninh Bình đang được biết đến là địa chỉ uy tín và tin cậy có những hạng mục lăng mộ đá và đá mỹ nghệ chất lượng nhất. Với truyền thống chế tác đá hàng trăm năm, các nghệ nhân tại làng nghề Ninh Vân mà cụ thể là công ty đá mỹ nghệ Ninh Bình vẫn luôn tận tụy với nghề, có tính sáng tạo cao để mang đến cho quý khách những mẫu lăng mộ đá đẹp nhất và phù hợp với yếu tố phong thủy nhất. Tuy nhiên, để chọn những hạng mục lăng mộ đá đẹp cũng không phải là điều dễ dàng khi có khá nhiều địa chỉ chế tác mộ đá ra đời. Hiểu được nhu cầu cũng như tâm lý của khách hàng, công ty chúng tôi xin chia sẽ những bí quyết lựa chọn mẫu lăng mộ bằng đá đẹp nhất cho gia tiên.

Chất liệu làm lăng mộ đá

Hiện nay có 3 nguyên vật liệu chính để chế tác các hạng mục lăng mộ đá là: đá hoa cương, đá xanh và đá trắng. Mỗi loại đá này đều có những ưu điểm riêng và tạo nên tính thẩm mỹ khác nhau cho các hạng mục. Tuy nhiên, vì đá hoa cương và đá trắng là những nguyên liệu được nhập khẩu và có giá thành khá cao nên thông thường có ít người đủ điều kiện để đặt mua và xây dựng lăng mộ. Bởi vậy, nguyên liệu đá xanh vẫn là nguyên liệu chính để chế tác các hạng mục lăng mộ đá.

Bí quyết chọn được mẫu lăng mộ đá đẹp nhất
Người ta thường làm lăng mộ bằng đá xanh
Đá xanh thường được khai thác tại các mỏ đá ở Thanh Hóa, Ninh Bình và các tỉnh vùng núi khác. Nhưng Ninh Bình và Thanh Hóa chính là hai tỉnh cung cấp lượng đá dồi dào nhất và có chất lượng đá tuyệt vời nhất. Đá xanh có ưu điểm là độ cứng và độ mịn cao nên rất dễ điêu khắc và chạm trổ, không thấm nước và có khả năng chịu được nhiệt độ cao. Vì thế, đá xanh chính là lựa chọn tốt nhất khi bạn làm lăng mộ đá cho tổ tiên vì chúng không chỉ có tính thẩm mỹ mà còn có độ bền cao nhất.

Các mẫu mộ đẹp bằng đá

Đối với mỗi công ty hay cơ sở khác nhau thì sẽ có những mẫu lăng mộ đá khác nhau vì óc thẩm mỹ và tính sáng tạo của từng cá nhân là khác nhau. Bởi vậy, khi đến với bất kỳ cơ sở nào của làng đá Ninh Vân, quý khách cũng cần xem tỉ mỉ các hoa văn trên lăng mộ để tránh mua phải những sản phẩm đã cũ, thiếu tính thẩm mỹ. Đến với công ty đá mỹ nghệ Ninh Bình, bạn sẽ được tư vấn thiết kế và thi công những sản phẩm lăng mộ đẹp và hợp phong thủy nhất.

Tính thẩm mỹ của lăng mộ

Tính thẩm mỹ của mẫu lăng mộ bằng đá được biết đến qua thiết kế và các hoa văn trên lăng mộ. Hoa văn càng sâu, càng sắc nét thì chứng tỏ người nghệ nhân tạo ra nó rất có tâm huyết với hạng mục này và nó cũng là sản phẩm đáng mua nhất. Có rất nhiều hoa văn trên các hạng mục lăng mộ đá, bởi vậy quý khách cũng có thể lựa chọn một mẫu hoa văn bất kỳ hoặc chọn kết hợp những mẫu hoa văn phù hợp với người đã khuất nhất.

Xem thêm: Một số mẫu phù điêu đá đẹp