Các bước tiến hành khi chế tác hòn non bộ

Để ra được các mẫu hòn non bộ đẹp cần phải trải qua rất nhiều công đoạn. Hãy cùng Ninh Bình Stone tìm hiểu các bước tiến hành khi chế tác hòn non bộ.

1. Vẽ phác thảo

Muốn làm một hòn non bộ đẹp, trước hết cần vẽ phác thảo một vài chi tiết như kích cỡ, chiều cao, mẫu mã,… Sau đó sẽ được các kỹ sư thiết kế lên ý tưởng, sao cho phù hợp với yêu cầu của khách hàng.

2. Chuẩn bị nguyên vật liệu 

Vật liệu chính để làm non bộ là đá tự nhiên, xi măng, cát, sắt. Đây là những loại vật liệu để xây, kết nối các loại đá trang trí lại với nhau hay xây hồ, bể cạn.

3. Đồ trang trí phụ

Muốn hòn non bộ đẹp và trở nên có hồn, bạn phải bổ sung những đồ trang trí khác như chùa, nhà, chim, thú, ngư, tiều, canh, mục, cây trồng.

4. Lựa chọn cây trồng trên non bộ

Cây trồng trên non bộ phải có kích thước nhỏ nhắn, nhưng phải có dáng cổ thụ, chịu được hạn, dễ bám vào đá.  Một số cây hay bạn nên dùng như: cần thăng, sung, kim quít, đinh lăng lá nhỏ, sanh, si, bồ đề, thạch tùng, vạn niên tùng (tùng La Hán), khế, ngũ trảo, bùm sụm, trầu bà, tóc tiên, thủy trúc,…

5. Đồ nghề làm hòn non bộ

Muốn hòn non bộ đẹp, phải có các dụng cụ như cưa, đục, rũa, búa để gọt, đẽo … cho các hòn đá đẹp và theo đúng ý mình mong muốn.

Trên đây là một số bước cơ bản để chế tác hòn non bộ. Nếu quý khách gặp khó khăn trong khâu chế tác hòn non bộ, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn và thiết kế với giá cả hợp lý nhất.