Các kiểu Thiết kế tiểu cảnh cầu thang

Các loại vật dụng trong thiết kế tiểu cảnh cầu thang:

Không gian ngôi nhà có tiểu cảnh thiên nhiên như: hồ nước, cây cối, đá sỏi luôn mang lại sự thư thái mát lành…Tiểu cảnh ở đây chính là sự kết hợp sắp xếp của các vật dụng là: Đá, tượng, cây xanh, tranh đá treo tường kết hợp thác nước để tạo nên phong cảnh mang không khí thiên nhiên vào ngôi nhà bạn. Việc bày trí tiểu cảnh dưới chân cầu thang giúp tận dụng, tiết kiệm không gian.

Thiết kế tiểu cảnh cầu thang chia làm 2 loại:

Thiết kế tiểu cảnh cầu thang khô

Chỉ bao gồm các vật dụng: đá sỏi, cây xanh, các tượng đá con vật như: thiên nga, vịt, hươu, nai, tượng người nhà cửa để tạo điểm nhấn khi trang trí cây xanh và rải đá sỏi xung quanh khu vực gầm cầu thang. Bên cạnh đó gầm cầu thang thường là khu vực rất tối chính vì thế cần phải thắp sáng bằng ánh sáng bóng đèn.

Nên lắp ánh sáng của đèn vào góc sâu trong tiểu cảnh đèn ánh sáng trắng hoặc màu, tạo cảm giác lung linh, huyền ảo, sinh động vào buổi tối. Có thể trồng cây cảnh có độ cao vừa phải bằng với thành cầu thang. Có thể be góc cho tiểu cảnh bằng những gốc cây, gốc tre giả, hoặc đá

Thiết kế tiểu cảnh cầu thang khô

Thiết kế tiểu cảnh cầu thang khô

Thiết kế tiểu cảnh cầu thang nước:

Chắc chắn phải có hồ nước nhỏ độc lập, có thể tạo thác nước ngay bức tường gần cầu thang, âm thanh tiếng nước chảy róc rách sẽ mang lại nhiều cảm  giác mới lạ cho bạn và gia đình. Tuy nhiên khi tạo tiểu cảnh nước bạn phải chắc chắn rằng khi thi công phải có hệ thống chống thấm và chống ẩm ướt cho tường nhà cũng như nền nhà. Vì khi ẩm ướt nước ngấm vào tường sẽ có ảnh hưởng không tốt đến kiến trúc ngôi nhà. Một hồ nước nhỏ với vài chú cái, những viên đá sỏi dưới lòng hồ, kết hợp hòn non bộ, ánh đèn lung linh sẽ mang lại sự huyền ảo và sống động.

Thiết kế tiểu cảnh cầu thang nướcThiết kế tiểu cảnh cầu thang nước

Tùy vào sự yêu thích mà bạn có thể lựa chọn từng loại tiểu cảnh cầu thang sao cho phù hợp với không gian kiến trúc ngôi nhà. Hoặc bạn có thể nhờ dịch vụ thi công thiết kế tiểu cảnh để được tư vấn một cách chính xác và tận tình nhất.
>> Xem thêm: Thiết kế tiểu cảnh cầu thang đẹp