Cách bố trí hòn non bộ hợp phong thủy

Hòn non bộ có tác dụng biểu trưng cho sức mạnh núi đồi tự nhiên. Để hòn non bộ phát huy hết tác dụng, gia chủ nhất định cần tuân theo những nguyên tắc bố trí hòn non bộ hợp phong thuỷ!

Cách bố trí hòn non bộ hợp phong thủy

Khi bài trí hòn non bộ, gia chủ cần chú ý tới diện tích ngôi nhà để đặt sao cho phù hợp. Với nhà có nhiều tầng, hòn non bộ không nên để ở vị trí tầng trên cùng của căn nhà, dù ở bất kỳ vị trí nào.

Cách bố trí hòn non bộ hợp phong thủy

Với ngôi nhà lớn, nên đặt hòn non bộ phía sau

Trong trường hợp nhà diện tích nhỏ, sân trước rộng thì gia chủ có thể đặt hòn non bộ đẹp loại nhỏ truớc cửa nhà để tạo thành tiền án hay còn gọi là chu tuớc theo thuật phong thủy. Với ngôi nhà lớn, hòn non bộ có thể đặt phía sau nhà để tạo thành thế nhà vững chắc hay làm tăng thêm huyền vũ như cách nói của phong thủy.

Kiêng kỵ khi bài trí hòn non bộ

Theo phong thủy, sông hồ núi non phải được giao hòa với trời đất thì mới hợp tự nhiên. Vì vậy, vị trí lý tưởng nhất để đặt hòn non bộ là ở ngoài vườn hoặc sân, theo hướng chính Bắc, chính Đông và Đông Nam. Chú ý không được thiết kế hồ nước và hòn non bộ ở trong nhà, vì một hồ nước tù đọng trong nhà lại đắp thêm những khối đá núi, giữa hồ có hòn non bộ đứng lặng lẽ… thì đây sẽ là một khung cảnh u buồn.

Cách bố trí hòn non bộ hợp phong thủy

Bài trí hòn non bộ hợp phong thuỷ cần tuân theo nguyên tắc

Đối với những gia đình có diện tích nhỏ, dùng cầu thang xoắn để khắc phục cho ngôi nhà thì bắt buộc phải thiết kế hồ nước để làm trung hòa. Theo quan niệm, cầu thang xoắn trong nhà là không tốt nên hồ nước sẽ giúp hóa giải, giảm bớt khí xấu cho ngôi nhà. Trong trường hợp này cần lưu ý:
– Hồ nước nên có những đường tròn, không nên làm góc cạnh. Nước trong hồ phải được lưu thông, tránh  để một cái hồ tù đọng. Nên sử dụng các thiết bị hút nước tạo thành dòng chảy hoặc phun lên cao để có năng lượng tốt.
– Hòn non bộ không nên làm một hòn lẻ loi vì mang ý nghĩa cô độc, không nên làm hòn chẵn có số lượng như 2, 4, 6…Chỉ nên làm hòn lẻ như 3-5-7,.. hòn. Ngoài ra nên nhớ không nên làm các hòn có kích thước bằng nhau. Phải thiết kế có sự phân cấp lớn nhỏ. Điều này tương ứng như sự phân cấp trong gia đình, mỗi người đều có vai trò lớn nhỏ khác nhau.