Cách chọn tượng phật quan âm bằng đá cho gia đình

Tượng Phật Quan Âm bằng đá với ý nghĩa tượng trưng cho sự sung túc, may mắn và an lành đang là lựa chọn của nhiều gia đình hiện nay. Vì thế, nhiều gia đình Việt đã lập bàn thờ tượng Phật Bà bằng đá trong nhà để cầu bình an. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách chọn mua tượng Phật Bà như thế nào cho phù hợp bạn nhé.

Một số chú ý khi chọn mua tượng Phật Quan Âm bằng đá

Tượng Quan Âm bằng đá là lựa chọn của nhiều gia đình

Nước ta là một trong những quốc gia có đông đảo người tin theo Phật Giáo với hơn 6.000 tín đồ Phật Giáo (số liệu khảo sát năm 2009). Theo quan niệm Phật Giáo thì việc thờ cúng Phật Bà Quan Âm sẽ mang lại nhiều vượng khí, tài lộc và phúc lành cho gia chủ. Vì vậy, trên bàn thờ Phật của các gia đình Việt luôn có hình ảnh Phật Quan Âm. Trong các loại tượng Phật Bà thì tượng Phật Quan Âm bằng đá được nhiều gia đình lựa chọn hơn cả.
Tượng phật quan âm bằng đá
Tượng Phật Quan Âm ngự trên đài sen

Thông tin cần biết khi mua tượng Phật Quan Âm

Tượng Phật Quan Âm bằng đá có hai dạng cơ bản là đá tự nhiên và đá đúc (được pha trộn thêm nhiều nguyên liệu và phụ gia). Hai loại chất liệu này đều có độ bền cao và phù hợp cho nhu cầu thờ cúng ngoài trời. Cũng như các sản phẩm khác, trên thị trường hiện nay có không ít đơn vị bán tượng Phật Bà bằng đá giả, đá kém chất lượng. Vì vậy, khi mua tượng Phật, bạn cần xem xét kỹ càng để tránh tượng bị hư hỏng, xuống cấp chỉ sau thời gian ngắn thờ cúng.
Cách để nhận biết tượng Phật Bà bằng đá tốt là: độ cứng chắc cao. Bạn không nên chọn tượng Quan Âm bằng đá vôi hay hợp chất đá vôi bởi chất liệu này rất dễ bị ăn mòn. Ngoài ra, chúng ta cũng nên chọn tượng có sự tinh tế cao trong từng đường nét chạm trổ, thể hiện được thần thái, khí chất và sự tôn nghiêm. Bên cạnh đó, chúng ta cũng cần chọn kích thước tượng phù hợp gian thờ để đảm bảo tính thẩm mỹ.

Nên chọn mua tượng Phật bằng đá ở các địa chỉ uy tín.

Tốt nhất là bạn nên chọn mua tượng Phật Bà tại những cơ sở uy tín, sử dụng đá có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Chúng ta không nên mua tượng Phật không rõ xuất xứ bởi việc này không chỉ ảnh hưởng đến phúc lộc của gia đình mà còn có nguy cơ mua phải hàng kém chất lượng với mức giá cao. Vì thế, tìm đến những cơ sở chuyên cung cấp đá, chạm khắc tượng đá theo yêu cầu là lựa chọn tốt nhất cho gia đình bạn.
Công ty cổ phần xuất nhập khẩu đá mỹ nghệ Ninh Bình đang là địa chỉ được nhiều gia đình gửi trọn niềm tin khi chọn mua tượng Phật Quan Âm bằng đá hiện nay. Không chỉ có mẫu mã sản phẩm đa dạng, nhiều chất liệu bền đẹp và có giá thành tốt, mà công ty còn giúp tư vấn cho gia đình bạn cách bố trí, lập bàn thờ Phật sao cho may mắn để phúc lành luôn đến với gia chủ.
Vì thế, hãy chọn cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Bình nếu muốn tìm một địa chỉ mua tượng Phật Quan Âm bằng đá chất lượng bạn nhé.