Chọn cây trồng đúng cách trên non bộ

Hòn non bộ trở nên sống động, có hồn hơn cũng nhờ một phần lớn vào các cây trồng trên đó. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết chọn cây trồng trên non bộ phù hợp.

Bí quyết chọn cây trồng trên hòn non bộ đẹp

Khi chọn cây trồng trên non bộ cần chú ý tới kích cỡ của cây sao cho phù hợp với hòn non bộ. Không nên lựa chọn cây quá to trong khi hòn non bộ có kích cỡ nhỏ vì sẽ gây nên cảm giác chênh lệch, không tốt về phong thủy. Nên chọn cây trồng nhỏ, cân xứng với kích thước của non bộ. Một cây nhỏ trong non bộ tượng trưng cho cây cổ thụ trong thực tế.

Chọn cây trồng đúng cách trên non bộ

Chọn cây trồng trên non bộ cần phải giảm chiều cao để nở chiều rộng, sao cho cây không quá non dại, trẻ trung. Bạn nên chọn cây trồng có lá nhỏ, dáng đẹp, thân uốn để tương xứng với không gian.

Các cây trồng hợp phong thủy

Những cây thường trồng trên non bộ là: La hán tùng, bách xỉ tùng, thạch xương bồ, trân châu thảo, trường sinh, phượng vĩ, sa kê, dương liễu, ngự sử mai, trúc nhĩ, trắc bá diệp, cây si, cây sung, bạch đầu ông, rong cẩm vân, xương cá, cây sến, hổ nhĩ, thủy tùng trúc, thiên vân, xương rồng, bông nổ, kê ốc, hồng tỷ muội. Những cây này không chỉ có hình dáng đẹp mà có thể sống tốt trên các khe đá, rất thích hợp khi dùng hòn non bộ trong hồ cá.
Các loại cây trồng cũng tùy thuộc vào sở thích của chủ nhân và mẫu mã kiểu dáng của hòn non bộ.

Lưu ý khi trồng cây trên non bộ

Khi trồng cây trên non bộ, bạn cần chú ý cắt tỉa thường xuyên để dáng cây luôn giữ đẹp. Đồng thời, cũng không nên trồng quá nhiều loại cây trên cùng một hòn non bộ vì sẽ gây cảm giác “bí bách” cho không gian.

Quý khách có nhu cầu tư vấn thiết kế, thi công hòn non bộ, xin vui lòng liên hệ Ninh Bình Stone

– Ninh Bình Stone –