Chọn đá ốp tường trang trí không gian sống

Đá ốp tường trang trí đang trở thành vật liệu khá quen thuộc trong nhiều công trình xây dựng. Không những mang lại vẻ đẹp nổi bật cho không gian mà nó hiện hữu mà khả năng chống chịu trước điều kiện thời tiết, môi trường cũng rất cao, tốt hơn rất nhiều so với gạch, vữa hay xi măng. Khi bước vào một tòa nhà, khách sạn hay nhà hàng nào đó có sử dụng đá ốp tường trang trí mặt tiền hay đại sảnh hầu hết ai cũng đều cảm nhận được sự mát mẻ, sự sang trọng, lộng lẫy và tinh tế.

Áp dụng cho không gian nhà đá ốp tường được sử dụng cho tường phòng khách, chân hay góc cầu thang, phòng tắm, mặt tiền ngôi nhà. Và khi lựa chọn đá ốp tường trang trí cho nội ngoại thất ngôi nhà chúng ta thường chỉ chọn mầu sắc cho phù hợp còn chất đá hay độ bóng thế nào thì hầu như là không biết.

Chọn đá ốp tường trang trí không gian sống

Trên thực tế mỗi loại đá ốp tường thích hợp với mỗi không gian lại có những lợi ích cụ thể. Với đá ốp tường ngoại thất có tác dụng trang trí bên ngoài , bên trong nhà vệ sinh và được ốp trực tiếp vào tường nên rất dễ vệ sinh chùi rửa tuy nhiên loại đá này không nên lát nền vì nó có độ bóng dễ gây trơn trượt khi có nước trên bề mặt.

Chú ý mỗi loại đá ốp tường được mua đều có ghi ngày sản xuất, màu sắc, kích thước vì thế nào có sự sai lệch trong thỏa thuận gia chủ nên yêu cầu đổi lại không khi ốp vào tường mang lại hiệu quả không tốt lúc đó sẽ rất khó thay đổi. Đá ốp tường khi sử dụng có độ bền tương đối cao tuy nhiên cũng có độ giòn và vỡ khi gắp phải vật nặng vì thế khi thi công cần cẩn thận và cần được bảo quản nơi khô ráo, sạch sẽ, bằng phẳng khi sếp đặt nên để thấp dưới 2 m tránh đổ vỡ.

Chọn đá ốp tường trang trí không gian sống

Đá ốp tường chỉ được coi là vật trang trí cho ngôi nhà thêm sinh động và nhiều sắc mầu chứ không được coi là một vật liệu chính cho toàn bộ ngôi nhà một phần sẽ rất đắt một phần cũng sẽ gây phản cảm và không được đẹp mắt. Nên phân bổ cho phù hợp với không gian đối với ngôi thất: chỉ nên trang trí một mảng tường phòng khách bằng các bức tranh tiểu cảnh bằng đá, hay chân cầu thang bằng đá ốp lát, phòng tắm chỉ cũng chỉ nên trang trí đá ốp tường cao khoảng 2m chứ không trang trí hết mặt sàn và mặt tường.

Chọn đá ốp tường trang trí không gian sống

Khi thi công đá ốp tường trang trí cần chọn vị trí căng dây cho chính xác đề phù hợp với kích thước thiết kế. Nên đặt viên đầu tiên theo góc đã định, đặt các viên kế tiếp căn cứ theo viên đầu tiên: có thể chèn các miếng cữ chừa Joint (roăn) theo kích thước đã định, để gạch và đường Joint (roăn) không bị lệch. Dùng búa cao su gõ nhẹ mặt gạch tạo mặt phẳng đồng bộ cho nền. Nếu phải bước lên mặt gạch khi thi công thì bắt buộc phải đặt các tấm ván dầy.

Chọn đá ốp tường trang trí không gian sống

Khi chọn  đá ốp tường trang trí không gian sống nên cố gắng giữ sàn nhà, mặt tường sạch sẽ, những chất bụi bẩn hay bụi cát sẽ làm tăng thêm sự mài mòn khi ma sát do những bước chân của nhiều người. Vì thế nên giữ nền nhà, tường đá luôn khô để tránh trơn trượt và ẩm mốc.

>> Xem thêm: Tiểu cảnh tranh đá trong thiết kế nội, ngoại thất

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY CP XNK ĐÁ MỸ NGHỆ NINH BÌNH

Trụ sở : Cổng làng đá Ninh Vân – huyện Hoa Lư – Tỉnh Ninh Bình
Tel : 0229 611 611 – 0966 589 589 – 0978 935 935
Địa chỉ : P2202, Tầng 22, Tòa nhà 101 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
Tel : 02466 81 3535 – 02466 82 3535 – 02435 55 8289
Email : ceohoangtung@ninhbinhstone.com

Hotline : 0965 980 999 –  0945 11 22 66

Đội ngũ thiết kế mỹ thuật chuyên nghiệp sẽ tư vấn quý khách tại công trình.