Hồ nước phong thủy – xu hướng mới trong tiểu cảnh sân vườn

Bạn thử hình dung xem, nếu trong sân ngôi nhà nhỏ của bạn xuất hiện những hàng cỏ rung rinh theo gió bên một hồ nước phong thuỷ, ở cây cầu gỗ hay ở những viên sỏi được bài trí một cách ngẫu hứng thì thật là tuyệt vời. Bởi điều đó giúp bạn cảm thấy thư thái,  nhẹ nhàng, bình yên và căng tràn nhựa sống như đang đi du lịch về một miền quê tinh khiết trong lành nào đó. Và nay vẻ đẹp cổ tích đó không ở đâu xa xôi mà đã xuất hiện ngay trong chính ngôi nhà của bạn.

Hồ nước phong thủy

Hồ nước phong thủy – xu hướng mới trong tiểu cảnh sân vườn không những giúp điều hòa không khí, mang lại sức sống cho không gian nhà ở, hồ nước phong thủy còn có thể sinh tài, tụ tài, dòng nước chảy giúp kích thích tài khí. Đó là một trong những lý do thiết kế hồ nước nhỏ trong tiểu cảnh sân vườn đang là xu hướng rất được ưa chuộng.

Hồ nước phong thuỷ
Hồ nước phong thuỷ

Để có được hồ nước trong sân vườn điều đầu tiền cần đến đó là diện tích của khu vườn. Ngồi ngôi nhà mang diện tích chính thì việc chưa ra một khoảng đất đủ để làm tiểu cảnh sân vườn cũng khá quan trọng nó sẽ giúp ích cho bạn và gia đình trong việc tạo không khí, tạo môi trường trong lành và nuôi dưỡng một sức khỏe tốt.

Để tạo hồ nước phong thủy thì cần một khoảng đất rộng từ 20-50m2 trong đó diện tích hồ từ 1-2m tùy vào nhu cầu sử dụng và diện tích đất để tạo theo đúng nhu cầu và sở thích. Việc chọn vị trí đặt hồ nước cũng rất quan trọng ngoài việc mang tính thẩm mỹ còn mang giá trị phong thủy.Bởi hồ nước đặt không đúng hướng, tạo vũng mà không tạo dòng chảy sẽ đem lại nhiều điều không may mắn và không tốt.

Sẽ thật hoàn hỏa nếu hồ nước phong thủy của bạn đặt theo hướng cửa xổ ban công nhìn xuống, bên cạnh là những con suối nhỏ chảy đi nhiều hướng, xung quanh có những cây cỏ, hoa lá và những viên đá, viên sỏi hay hòn non bộ…

Hồ nước là do bàn tay con người tạo ra tuy nhiên nó lại nhìn như thể đó là công trình do tự nhiên mà có, từ đá, nước, cây đến rêu mọc…hoàn toàn là tự nhiên đến ngay cả tiềng nước róc rách chảy cũng của tự nhiên tất cả đều nhờ bàn tay sắp xếp tài tình của các nhà thiết kế của những người thợ khéo tay

Lưu bản nháp tự động
Tiểu cảnh hồ nước

Tuy nhiên nếu là hồ nước phong thủy tự tạo, có dòng suối có thác thì bạn cũng phải thay nước ít nhất là vài lần/ năm. Bởi việc làm sạch hồ nước sẽ giúp môi trường sân vườn nhà trở nênh trong sạch và an toàn hơn cho sức khỏe mọi người.

Hiện hay nhiều gia đình rất thích lựa chọn việc tạo hồ nước theo phong cách Châu Âu tuy nhiên theo nhiều người cho rằng việc tạo hồ nước theo phong cách Châu Á vẫn phù hợp với lối sống, khí hậu và vẻ đẹp của người phương Đông hơn.Nếu người phương Đông thích tạo hồ nước có mặt nước tĩnh, tạo cảm giác bình yên thì người phương tây lại thích mặt nước động với đài phun nước, thác nước để tạo điểm nhấn. Điều này tùy vào sở thích của mỗi người không có phong cách nào là đúng nhất và hay nhất.

Lưu bản nháp tự động
Hồ nước phong thủy theo phong cách Châu ÂuLưu bản nháp tự động
Hồ nước theo phong cách Châu Á
Như đã phân tích hồ nước không chỉ tạo điểm nhấn cho khu vườn mang lại giá trị thẩm mỹ cao mà về phong thủy nó còn giúp lưu thông luồng khí, giúp bầu không khí trong không gian sống của bạn lúc nào cũng mát mẻ và thư thái. Hồ nước phong thủy cho ngôi nhà như một món trang sức tô điểm cho khu vườn nét nghệ thuật và quyến rũ riêng của nó. Một khe nước nhỏ trong tiểu cảnh sân vườn còn có thể mang đến những điều tốt đep và sự an lành cho mái ấm của bạn.
Quý khách có nhu cầu tư vấn, thiết kế và thi công hồ nước phong thuỷ, xin vui lòng liên hệ: NBSTONE