Đang thực hiện
Địa chỉ bán hòn non bộ đá phong thủyHòn non bộ mini đẹp trong nhàVị trí đặt hòn non bộ đẹpGiới thiệu hòn non bộ bộ đẹp đã thi công NBS-HNB 013Thiết kế hòn non bộ cho sân vườn biệt thựHòn non bộ NBMN-06Hòn non bộ NBMN-05Hòn non bộ NBMN-04Hòn non bộ NBMN-03Hòn non bộ NBMN-02Hòn non bộ NBMN-01

Hòn non bộ mini đẹp trong nhà

Thời gian đăng: 18/12/2015 16:05
Hòn non bộ mini được các kiến trúc sư sáng tạo thu nhỏ từ những sản phẩm to lớn ngoài đời thực đem vào cho chính ngôi nhà của chúng ta một mô hình thiên nhiên thu nhỏ. Dưới bàn thay khéo léo của các nghệ nhân các sản phẩm đã được thiết kế sao cho phù hợp nhất cho ngôi nhà của bạn.

Hòn non bộ mini được sử dụng không chỉ trong vườn mà còn được đặt ở nhiều vị trí khác nhau trong ngôi nhà như phòng khách, gầm cầu thang, phòng làm việc…
 
hon non bo mini

Tác dụng khi xây hòn non bộ mini


Hiện nay tại Việt Nam người chơi và làm hòn non bộ mini ngày càng nhiều.  Nếu là bàn làm việc, phòng ngủ, phòng khách... thông thường người chơi hay thiết kế tiểu cảnh nhỏ... Nếu đặt trong sân vườn, sân cơ quan. Đình, chùa... thì chọn tiểu cảnh lớn là non bộ ngoài trời. Ngoài yếu tố trang trí, Non bộ còn có ý nghĩa về phong thủy rất cao, giúp khắc phục những điểm phong thủy không tốt, chắn tà mà mang lại bình an hoặc tăng thêm sự hài hòa trong tổng thể do gần gũi cùng thiên nhiên. Mỗi kiều chơi tuy khác nhau về cách bài trí và kích thước nhưng đều theo một trường phái nhất định.
 
hon non bo mini
 
Theo nhiều chuyên gia giải thích thì Hòn non bộ là nghệ thuật xây dựng, sắp đặt, thu nhỏ, đưa những ngọn núi to lớn ngoài tự nhiên vào trong các vườn cảnh (giả sơn) để phục vụ mục đích thưởng ngoạn trong cuộc sống. Đây là nét đẹp trong văn hóa không chỉ người Việt Nam chơi mà ngay cả người Nhật và người Trung Quốc họ cũng chơi. Mỗi nước khi chơi hòn non bộ lại có một trường phài và phong cách riêng.

Điều này chịu sự ảnh hưởng của văn hóa, môi trường và tính cách con người nước đó. Người Nhật có trường phái là bonkei, Còn người Trung Quốc gọi là penjing.  Nghệ thuật sắp đặt hòn non bộ không có một quy tắc quy luật chặt chẽ, tùy vào thẩm mỹ và ý thích của từng người. Đá non bộ là loại đá khối hay đá tổ ong ưu điểm là phải dễ thấm nước, trên đó có những lỗ hay khoảng trống để có thể để đất, gắn cây để giúp cây phát triển. 
 
hon non bo mini 1
 
Giải pháp tối ưu dành cho những ngôi nhà phố, chung cư khi diện tích nhỏ hẹp không thể tạo khu vườn riêng  chình là lựa chọn hòn non bộ mini để trang trí không gian nhà, giúp ngôi nhà luôn có sự thoải mái, mát mẻ và hơn hết là điều hòa luồng khí tốt cho ngôi nhà. Nó là một trong số tác phẩm nghệ thuật mà bản thân đã hội tụ đầy đủ các yếu tố của thiên nhiên: núi non, cỏ cây, sông nước, mây trời....

Điều kì diệu khi trong nhà bạn có thiên nhiên...là bao mệt mỏi bốc chốc tan biến khi bạn nghe tiếng róc rách của nước, của cá bơi lội của cỏ cây...Những ngôi nhà có diện tích nhỏ rất phù hợp để đặt một hòn non bộ mini, nó được coi như một khu vườn trong nhà, vừa giúp không gian gia đình có được sự mát mẻ, mà mỗi thành viên sống trong đó cũng có sự thoải mái có được niềm vui mang lại được những điều tốt lành đến với gia đình.
 
hon non bo mini 2
 
Thiết kế hòn non bộ mini trong nhà, phòng làm việc hay phòng khách...vẫn lấy cảnh quan thiên nhiên làm nền tảng và là chủ đạo, đưa toàn bộ cuộc sống sinh hoạt của con người thu nhỏ lại tạo nên bức tranh vô cùng sống động. Bởi thế thú chơi không bị mất đi mà còn được giữ gìn qua hàng nghìn năm không chỉ ở Việt Nam mà rất nhiều nơi trên thế giới ưa chuộng.

>> Xem thêm: Đá ốp tường trang trí

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY CP XNK ĐÁ MỸ NGHỆ NINH BÌNH

Trụ sở : Cổng làng đá Ninh Vân - huyện Hoa Lư - Tỉnh Ninh Bình
Tel : 0229 611 611 - 0966 589 589 - 0978 935 935
Địa chỉ : P2202, Tầng 22, Tòa nhà 101 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
Tel : 02466 81 3535 - 02466 82 3535 - 02435 55 8289
Email : ceohoangtung@ninhbinhstone.com

Hotline : 0965 980 999 -  0945 11 22 66


Đội ngũ thiết kế mỹ thuật chuyên nghiệp sẽ tư vấn quý khách tại công trình.

Các tin khác