Hướng dẫn thi công vườn đứng ngoài trời đơn giản

Việc thi công vườn đứng ngoài trời không hề khó khăn chút nào cả. Bạn chỉ cần tìm hiểu một chút là có thể tạo cho mình một khu vườn đứng ưng ý và đẹp mắt cho ngôi nhà của bạn.

Hướng dẫn thi công vườn đứng ngoài trời đơn giản

Để thi công vườn đứng dễ dàng nhất bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ sau: Lưỡi dao lam, xẻng, kìm cắt dây. Bạn cũng cần chú ý nên sử dụng găng tay dày trong việc thi công tránh bị tổn thương không đáng có trong khi làm.

Ngoài những dụng cụ trên bạn cần phải chuẩn bị mua một số vật liệu để làm nền như khung xương, cây trồng. Có khá nhiều phương pháp thi công vườn đứng tuy nhiên mình xin hướng dẫn các bạn một cách xây dựng vườn đứng đơn giản và đẹp mắt nhất.

Đầu tiên bạn cần cắt dây thép và bẻ cong lại để tạo thành những vị trí có thể trồng được cây.

Bước này đòi hòi bạn cần phải có một chút sáng tạo trong việc thiết kế. Bạn cần phải nắm rõ đặc tính của cây, loại nào cần nhiều ánh sáng và loại nào cần ít. Việc bố trí các vị trí cây trồng cũng cần phải được chú ý.

Có một số cây phù hợp và phát triển tốt như cải xoăn, rau diếp hoặc các loại thảo mộc và hoa.

Bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 4h là sẽ có được một khu vườn thẳng đứng như thế này.

Hướng dẫn thi công vườn đứng ngoài trời đơn giản
Hướng dẫn thi công vườn đứng ngoài trời đơn giản

Một điều quan trọng để giúp cho khu vườn của bạn trở nên xanh chính là nguồn nước. Việc bố trí nguồn nước sao cho phù hợp luôn cung cấp đầy đủ cho cây là điều quan trọng. Bạn cần phải thiết kế 1 đường ống nước phía trên của bức tường xanh.

Trước khi trồng bạn cũng cần tưới nước để làm ẩm và dễ dàng thao tác khi trồng cây. Việc này cần đảm bảo hàng ngày trong thời gian đầu để giúp cây thích nghi với môi trường mới.

Chỉ cần bạn chịu khó chăm sóc thì sau một tháng cây sẽ phát triển được như này:

Cách thi công vườn đứng ngoài trời
Cách thi công vườn đứng ngoài trời

Với  những bước trên bạn sẽ tạo cho mình một khu vườn cây ưng ý và đẹp mắt. Nếu bạn cần thiết kế thi công vườn đứng ngoài trời một cách quy mô hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ một cách tốt nhất.

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn, thiết kế và thi công vườn đứng ngoài trời, xin vui lòng liên hệ: Công ty CP XNK Đá mỹ nghệ Ninh Bình

>>Xem thêm: Thi công vườn đứng là gì