Lý do bạn nên chọn phù điêu đá để trang trí cho không gian sống

Hiện nay trong không gian sống ngoài các bức tranh sơn dầu, màu vẽ  chúng ta đã thấy sự hiện diện của các bức phù điêu đá như nhiều hơn và quen thuộc hơn. Không chỉ bởi vẻ đẹp, giá trị thẩm mỹ mà nó mang lại mà nó còn có nhiều lý do, ưu điểm để người lựa chọn phù điêu đá trang trí cho không gian sống của mình. Cũng là mảng tưởng đó nếu so sánh một bức tranh sơn đầu và một bức phù điêu  sẽ cho những cảm nhận và giá trị khác nhau và điều dễ nhận thấy nhất chính là độ bền của những bức tranh này.

Lý do bạn nên chọn phù điêu đá để trang trí cho không gian sống

Nếu là tranh sơn dầu độ bền, mới của nó chỉ được vài năm nếu sử dụng chất liệu tốt không có khi chỉ được vài tháng nếu gặp phải bức tường ẩm hặc chẳng may dột nước thì nó sẽ hỏng và mốc ngay mất hết đi vẻ đẹp của bức tranh, nhưng bức phù điêu đá lại khác hoàn toàn, độ bền của nó trường tồn cùng thời gian có thể vài chục năm thậm trí hàng trăm năm, mảng tường nhà bạn sơn có thể  bị bong tróc hay nứt như bức phù điêu bằng đá sẽ mãi bền đẹp.

Lý do bạn nên chọn phù điêu đá để trang trí cho không gian sống

Bức phù điêu bằng đá do có khả năng chống thấm, chống nóng rất tốt vì thế việc vệ sinh tảy rửa có thể thực hiện dễ dàng. Nếu có bụi bẩn bạn hoàn có thể lau bằng giẻ ướt hoặc có thể xả nước trực tiếp sau đó nó lại mới đẹp như thường. Còn tranh bằng màu vẽ hay sơn dầu bạn không thể làm được như thế.Có chăng chỉ có thể dùng chiếc chổi lông nhẹ nhàng phủi qua nhưng nếu đã có vết ố mốc thì khó mà có thể khôi phục lại được vẻ đẹp của nó.

Lý do bạn nên chọn phù điêu đá để trang trí cho không gian sống

Từng đường nét trên bức phù điêu tinh xảo hơn rất nhiều so với các loại tranh vẽ khác. Sự sinh động và như thật của nó không có một loại hình nào có thể đạt được. Việc chế tác 1 sản phẩm phù điêu đá tương đối công phu với rất nhiều công đoạn. Từ khâu chọn phôi , cắt phôi đến khi chạm khắc. Quan trọng nhất là công đoạn tạo mẫu vì đó là tinh thần và là cái hồn của sản phẩm. Phù điêu đá thường được tạo mẫu tỉ mỉ giấy sau đó mới được thi công trên đá. Người tạo mẫu thường là những nghệ sỹ điêu khắc có tư duy thẩm mỹ tốt nên những sản phẩm họ tạo ra rất tinh xảo và đẹp mắt.

Lý do bạn nên chọn phù điêu đá để trang trí cho không gian sống

Các bức phù điêu tuy chạm khắc công phu như thế nhưng hình ảnh lại rất đa dạng và phong phú, người nghệ nhân có thể chạm khắc bất cứ hình ảnh nào nếu khách hàng có yêu cầu từ hình ảnh muông thú, phong cảnh, con người, linh vật, thần thánh…đều được thể hiện rất sinh động.

Đặc biệt hơn khi sử dụng các bức phù điêu để trang trí cho không gian sống thì sự an toàn có nó là nhất. Không là chất dễ cháy, không có chất bảo quản độc hại, không là vật liệu dễ vỡ như kính. Phù điêu đá là sản phẩm tuyệt đối an toàn cho người sử dụng với chất liệu đá hoàn toàn tự nhiên, quá trình chạm khắc thủ công chỉ bằng búa đục.

Lý do bạn nên chọn phù điêu đá để trang trí cho không gian sống

Bạn sợ các bức phù điêu với các lợi ích như thế thì giá thành sẽ cao hơn rất nhiều nhưng hiện nay giá thành của các bức phù điêu không đắt hơn so với các bức tranh sơn dầu kia là mấy. Tùy vào chất liệu bạn sử dụng nếu chỉ đắp bằng thạch cao và xi măng thì giá thành thậm chí còn rẻ hơn tranh dầu bình thường còn đối với phù điêu đá sẽ đắt hơn chút ít tùy vào kích thước, mẫu mã mà bạn yêu cầu.

>> Xem thêm: 10 mẫu thiết kế sân vườn đẹp cho ngôi nhà hiện đại

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY CP XNK ĐÁ MỸ NGHỆ NINH BÌNH

Trụ sở : Cổng làng đá Ninh Vân – huyện Hoa Lư – Tỉnh Ninh Bình
Tel : 0229 611 611 – 0966 589 589 – 0978 935 935
Địa chỉ : P2202, Tầng 22, Tòa nhà 101 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
Tel : 02466 81 3535 – 02466 82 3535 – 02435 55 8289
Email : ceohoangtung@ninhbinhstone.com

Hotline : 0965 980 999 –  0945 11 22 66

Đội ngũ thiết kế mỹ thuật chuyên nghiệp sẽ tư vấn quý khách tại công trình.