Một số mẫu hòn non bộ và hồ nước trong nhà

Các mẫu hòn non bộ và hồ nước tạo điểm nhấn cho vẻ đẹp của toàn bộ khuôn viên nhà. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả thì gia chủ cần phải tuân theo những nguyên tắc nhất định.

Lưu ý khi dùng hòn non bộ và hồ nước trong nhà

Theo phong thủy, không nên thiết kế hòn non bộ và hồ nước trong nhà. Bởi một hồ nước tù đọng, lại lắp thêm những khối đá như dãy núi, giữa hồ có vài hòn non bộ đứng lẻ loi thì đây là khung cảnh buồn, lặng lẽ. Chính vì vậy, hồ nước nên được thiết kế đường tròn chứ không làm góc cạnh, nước trong hồ phải được lưu thông. Gia chủ nên sử dụng các thiết bị hút nước tạo dòng chảy thông thoáng hoặc vòi phun lên cao. Người ta thường làm hồ nước theo hình vuông, tròn…khác nhau, tuỳ theo sở thích của mỗi người.
Hòn non bộ không nên làm hòn lẻ loi hoặc hòn chẵn 2-4-6, chỉ nên làm hòn có số lượng 3, 5 hoặc 7 hòn. Đặc biệt, nên làm các hòn có kích thước khác nhau. Điều này cũng như sự phân tầng trong gia đình.

Mẫu hòn non bộ và hồ nước trong nhà

Theo quan niệm phong thủy, sông hồ núi non cần có sự giao hòa với tự nhiên nên tốt nhất đặt hòn non bộ ở ngoài vườn hoặc ngoài sân. Hợp lý nhất là đặt ở góc sân theo các hướng chính Bắc, Đông hoặc Đông Nam.

 Mẫu hòn non bộ và hồ nước trong nhàHồ nước nên có sự lưu thông khi đặt hòn non bộ

Mẫu hòn non bộ và hồ nước trong nhàMẫu hòn non bộ đẹp

Mẫu hòn non bộ và hồ nước trong nhàHòn non bộ có nhiều kiểu dáng, mẫu mã đa dạng

Mẫu hòn non bộ và hồ nước trong nhàHòn non bộ trong sân vườn nhà

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp , thiết kế và thi công mẫu hòn non bộ và hồ nước, tuy nhiên để tìm được địa chỉ uy tín thì không phải ai cũng biết. Công ty CP XNK Đá mỹ nghệ Ninh Bình là đơn vị được nhiều người biết đến bởi chất lượng sản phẩm đẹp – giá cả phải chăng. Các mẫu hòn non bộ và hồ nước của chúng tôi được làm hoàn toàn từ đá tự nhiên nguyên khối nên có độ bền đẹp, trường tồn cũng thời gian. Với phương châm “Tâm – Thiện – Mỹ”, chúng tôi cam kết đem lại dịch vụ và sản phẩm hoàn hảo nhất đến cho quý khách hàng!