Mẫu sân vườn chòi nghỉ đẹp cho nhà biệt thự

Nhà biệt thự là nơi thường có diện tích đất sân vườn khá rộng và vuông vắn. Sân vườn không chỉ là nơi dạo mát vui chới mà còn là chốn nghỉ ngơi thoáng mát lý tưởng. Chính vì thế vẻ đẹp sân vườn ngay bên cạnh lối đi uốn lượn, hương hoa cỏ còn là chiếc chòi nghỉ nhỏ xinh.

Chòi nghỉ sân vườn không những là chốn nghỉ ngơi khi đi dạo mà nó còn là điểm nhấn tôn thêm vẻ đẹp cho cả khuôn viên. Khi thiết kế mẫu chòi nghỉ sân vườn thông thường nhà thiết kế thường chọn đặt chòi nghỉ ngay cạnh lối đi và phía giữa con đường cũng như toàn khu vườn.

Đồng thời hay đặt tại những nơi có gò cao hay đại hình cao hơn 1 chút so với toàn khu vườn vừa để bao quát vừa hút gió mang đến luồng gió tự nhiên khi nghỉ ngơi. Diện tích của chòi nghỉ chỉ từ 3-5m chiều ngang có thể chỉ đủ kê bộ bàn ghế cho gia đình ngồi uống trà ngắm cảnh.

Mẫu sân vườn chòi nghỉ đẹp cho nhà biệt thự
Chòi nghỉ cho sân vườn được coi như một công trình phụ của sân vườn nó thường được đặt cách xa ngôi biệt thự và thường thiết kế cạnh khu vui chơi, sân tập thể thao hay bể bơi. Đây sẽ là không gian nghỉ ngơi lý tưởng, nhất là sau khi đi tản bộ trong vườn nhà. Cho dù được bố trí ở đâu thì chòi nghỉ vẫn phải tuân theo nguyên tắc tạo được những góc nhìn đẹp cho người sử dụng, nhất là có thể bao quát toàn cảnh hoặc một khu vực trong vườn nhà.Vật liệu thi công chòi nghỉ thường kết hợp giữa vật liệu tư nhiên và công nghiệp. Vật liệu công nghiệp là gạch, vữa, bê tông, vật liệu tự nhiên là gỗ, mái lá, mái cọ. Thường thì khi thi công người ta hay sử dụng cột, nền móng bằng vật liệu công nghiệp, còn lợp mái sẽ sử dụng mái lá là rạ hay tre.

Mẫu sân vườn chòi nghỉ đẹp cho nhà biệt thự

Hiện nay nhiều gia đình hướng đến việc xây dựng chòi nghỉ 100% bằng vật liệu hoàn toàn từ tự nhiên là bằng gỗ và mái lá vừa mang yếu tố nhẹ nhàng dân dã, vừa tiết kiệm chi phí xây dựng cho gia đình. Không nên sử dụng chòi nghỉ hoàn toàn bằng bê tông cốt thép vì sẽ tạo cảm giác nặng nề và không hợp mỹ quan.

Đề phù hợp với khung cảnh lãng mạn của sân vườn, vẻ đẹp sang trọng của ngôi nhà thì nhiều mẫu chòi nghỉ còn trang trí chạm khắc hoa văn lên đó có thể theo phong cách truyền thống phương Đông hay theo phong cách hiện đại phương Tây. Để tạo cho khu vườn sinh động, bạn nên trồng nhiều loại cây đặc biệt là hoa lá để mang lại màu sắc tươi tắn quanh năm cho ngôi nhà.

Mẫu sân vườn chòi nghỉ đẹp cho nhà biệt thự
Đặc biệt, có thể trồng thêm các loại hoa nở về đêm. Gần chòi nghỉ, cũng nên tạo thêm những khối đá tự nhiên và trồng hoa dây leo. Bố trí đèn trong vườn và trong chòi nghỉ, vừa mục đích chiếu sáng, vừa tạo sự lung linh, huyền ảo.>> Xem thêm: Thiết kế quán cafe sân vườn bình dân

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY CP XNK ĐÁ MỸ NGHỆ NINH BÌNH

Trụ sở : Cổng làng đá Ninh Vân – huyện Hoa Lư – Tỉnh Ninh Bình
Tel : 0229 611 611 – 0966 589 589 – 0978 935 935
Địa chỉ : P2202, Tầng 22, Tòa nhà 101 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
Tel : 02466 81 3535 – 02466 82 3535 – 02435 55 8289
Email : ceohoangtung@ninhbinhstone.com

Hotline : 0965 980 999 –  0945 11 22 66

Đội ngũ thiết kế mỹ thuật chuyên nghiệp sẽ tư vấn quý khách tại công trình.