Những điều cần biết về phong thủy khi thi công sân vườn nhà phố

Bạn cứ nghĩ việc có khoảng sân vườn nhà phố đã là quá tốt vì thế việc trồng cây gì và sắp xếp thế nào là tùy theo sở thích của bạn. Vậy tại sao bạn lại không thể trồng cây đa cảnh, si cảnh hay cây dâu cây hoa đại trong sân vườn nhà, bạn thích những cây đó mà.

Tuy nhiên những cây đó không thích hợp. khi trồng trong nhà vì thế thi công sân vườn là phần quan trọng góp phần tạo nên vẻ đẹp và phong thủy cho ngôi nhà của bạn. Vì vậy, với một sân vườn có cảnh quan đẹp, phong thủy đúng luật sẽ giúp bạn thoải mái và may mắn hơn trong cuộc sống.

Những điều cần biết về phong thủy khi thi công sân vườn nhà phố

Khi thi công sân vườn thường gia chủ sẽ trồng rất nhiều cây xanh mà cây trong ngũ hành là thuộc hành Mộc và Thổ nhưng mỗi cây lại có sắc lá và hình dáng khác nhau, nên chúng còn có thể mang thêm nhiều hành khác nữa, vì thế đòi hỏi thợ thi công sân vườn chuyên nghiệp phải am hiểu để kết hợp chúng với nhau tạo nên tổng thể cảnh quan hài hòa, đúng quy luật phong thủy  giúp quý khách có tinh thần sảng khoái, gặp nhiều may mắn trong sự nghiệp và cuộc sống.

Những điều cần biết về phong thủy khi thi công sân vườn nhà phố

Với những cây có hoa trái màu đỏ hay cây có lá nhọn như: thông…đều thuộc hành Hỏa và làm điểm nhấn nổi bật, tạo sự thu hút và ấm áp, tăng Dương tính cho khoảng sân vườn đó. Vì thế, nếu gia chủ hợp với hành Hỏa, nên đưa các yếu tố này vào khoảng sân, đồng thời tạo một số vùng nền để hành hỏa nổi bật, ví dụ như bố trí mảng tường đá trắng hoặc vàng , kết hợp mặt nước  để giảm bớt tính hỏa nếu vượng quá.

Những điều cần biết về phong thủy khi thi công sân vườn nhà phố

Các loại vật liệu xây dựng như bê tông, gạch vữa, đá sỏi lối đi sẽ thuộc hành Thổ  vì thế nên kết hợp với hành Mộc là cây bụi thấp hay trồng thảm cỏ bằng phẳng như thế chúng sẽ làm yếu tố Thổ được trải rộng và không bị chèn ép bởi nhiều thành phần trang trí qua mức, tạo ra sự cân bằng, tương sinh.

Đất trong khuôn viên sân vườn cũng phản ánh giá trị và mang ý nghĩa về phong thủy. Đất có màu vàng và nâu mang hành Thổ là những gam màu chủ đạo vì thế nên kết hợp với hành Kim hay Thủy để mang đến sự dung hòa trong ngũ hành. Thủy ở đây có thể là hồ nước hay tạo thác nước trong vườn nhà để mang đến sự mát mẻ.

Những điều cần biết về phong thủy khi thi công sân vườn nhà phố

Những mảng tường trắng, những bộ khung – dàn leo bằng kim loại, thậm chí bàn ghế màu trắng sẽ bổ sung yếu tố Kim cho một khu vườn quá rậm rạp, làm sáng sủa không gian vốn thiên về Âm do nhiều bóng râm, và tạo nên những bề mặt bắt sáng tốt hơn là vật dụng sậm màu.

Hồ nước trong khu vườn thuộc hành Thủy theo quan niệm phương Đông luôn là một yếu tố gắn liền với sỏi đá và cây xanh. Xét về màu sắc, những mảng cây hoặc đá có màu xanh biển, màu đen, vật dụng gỗ hoặc gốm sơn đen đều rất dễ dàng bố trí xen lẫn trong vườn và tạo nên yếu tố Thủy. Dùng Thủy đi đôi với Mộc giúp khoảng sân hài hòa và phát huy tốt vai trò hỗ trợ, nuôi dưỡng sinh khí của toàn nhà.

Những điều cần biết về phong thủy khi thi công sân vườn nhà phố

Thi công sân vườn hợp phong thủy  và phối hợp chúng theo quan điểm sống, sở thích của gia đình bạn, bạn sẽ thấy yêu hơn ngôi nhà xinh xắn của mình và gặp nhiều may mắn trong công việc cũng như cuộc sống thường ngày. Hãy để mỗi ngày trong tổ ấm của mình là mỗi phút giây thư giãn, hài lòng và tràn đầy yêu thương.

>> Xem thêm: Nét đẹp không gian nội ngoại thất khi sử dụng đá ốp tường trang trí

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY CP XNK ĐÁ MỸ NGHỆ NINH BÌNH

Trụ sở : Cổng làng đá Ninh Vân – huyện Hoa Lư – Tỉnh Ninh Bình
Tel : 0229 611 611 – 0966 589 589 – 0978 935 935
Địa chỉ : P2202, Tầng 22, Tòa nhà 101 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
Tel : 02466 81 3535 – 02466 82 3535 – 02435 55 8289
Email : ceohoangtung@ninhbinhstone.com

Hotline : 0965 980 999 –  0945 11 22 66

Đội ngũ thiết kế mỹ thuật chuyên nghiệp sẽ tư vấn quý khách tại công trình.