Phù điêu đá nghệ thuật

Hiện nay phù điêu đá nghệ thuật , khái niệm nay chưa được nhiều người biết đến, có chăng nói đến các bức tranh đá chạm khắc nổi, hay các bức tranh đá lớn tại quảng trường, bảo tàng hay đền chùa thì còn có người biết. Các bức tranh chạm khắc nổi đó có thể bằng thạch cao, bằng xi măng, bằng đồng, bằng đá…và nó còn có tên gọi khác đó là phù điêu đá nghệ thuật. Không chỉ mang vẻ đẹp về thẩm mỹ, nổi bật sang trọng mà các bức phù điêu này cũng có ý nghĩa lớn về phong thủy vì thế việc lựa chọn không gian trưng bày, trang trí cũng rất quan trọng, vừa mang lại giá trị nghệ thuật cho không gian lại vừa tạo nên sự may mắn tốt đẹp.

>> Liên quan: Lý do bạn nên chọn phù điêu đá để trang trí cho không gian sống

Phù điêu đá nghệ thuật

Phù điêu đá nghệ thuật dành cho nội ngoại thất ngôi nhà

Không gia ngôi nhà không phải thích đặt phù điêu ở đâu cũng được và cũng không nên đặt bức phù điêu tại nơi góc khuất hay hòng chữa những góc khiếm khuyết của ngôi nhà như thế không mang lại gía trị nghệ thuật của bức phù điêu và càng không phát huy được tính phong thủy của nó. Hơn hết nên đặt nó ở những nơi trang trọng, dễ nhìn dễ thấy như: bức tường phòng khách, trụ cột cổng chính, bức tường trước sân cổng chính ngôi nhà…

Việc lựa chọn hình ảnh chạm khắc trên bức phù điêu thế nào cho tinh tế, vừa thể hiện cái tôi vừa mang lại cái nhìn thán phục cho người cảm nhận cần cả một quá trình tìm tòi. Đối với không gian nhà nên lựa chọn những hình ảnh trang nhã như: tranh phong cảnh, hình hoa sen, hình cá chép, hình tượng nghệ thuật trừu tượng mang lại sự may mắn và tài lộc…Đối với cổng ngoài, trụ đá nên có những hình ảnh như: long, lân, quy, phượng hay hình rồng, hình nghê đá… nhắm chấn hưng đất và chắn tà ma.

Phù điêu đá nghệ thuật

Phù điêu đá nghệ thuật cho không gian nhà hàng, quán cafe, khách sạn,quán bar

Nếu là nhà hàng nên lựa chọn phù điêu đá nghệ thuật là những hình ảnh đồng quê dân dã, muông thú  vừa mang lại sự gần gũi, ngon miệng vừa tạo nên vẻ đẹp trang nhã, nhẹ nhàng. Với không gian là quàn cafe thì nên có các bức tranh trừu tượng nghệ thuật khiến khách hàng cuốn hút và thích thú. Những không gian là quán bar hay khách sạn có thể tạo bức phù điêu đá ngay trên lối vào là hình ảnh mang tính kích thích như các cô gái, chàng trai bán khỏa thân, sexy…để mang lại sự thích thú và hưng phấn, tránh những hình ảnh chạm khắc như tượng chúa hay hình ảnh phật tại những nơi như thế này.

Phù điêu đá nghệ thuật

Phù điêu đá nghệ thuật cho không gian đình chùa, bảo tàng, quảng trường

Những nơi đình chùa nên chạm khắc nổi những hình ảnh uy nghiêm, tôn kính như: hình ảnh Phật, quan âm, thần thánh, hình tứ linh…hình ảnh cuộc sống lao động chiến đấu, sản xuất của người nông dân, hình ảnh danh nhân văn hóa, anh hùng, chiến sỹ cách mạng, nơi quảng trường hay bảo tàng…vừa đem lại giá trị nghệ thuật cao vừa mang đến sự thiện cảm và thành kính.

Phù điêu đá nghệ thuật cho không gian văn phòng, công sở doanh nghiệp

Đừng nói nơi làm việc không cần tranh ảnh, chính những nơi này mới cần sự sáng tạo vì thế việc các bức phù điêu đá có mặt tại đây là hoàn toàn hợp lý. Phù điêu không chỉ là nghệ thuật mà nó còn phản ánh cho toàn bộ không gian sống. Nơi đây có thể chạm khắc các bức phù điêu dân gian lịc sử tôn nghiêm để hướng về quê hương, nguồn cội, Các hình ảnh rồng phượng dùng để chấn hưng, hinh ảnh bát mã để giúp doanh nghiệp làm ăn phát đạt.

Phù điêu đá nghệ thuật

Mỗi không gian lại có cách sắp đặt các bức phù điêu đá nghệ thuật khác nhau vì thế người chơi cũng như người thực hiện cần có sự tinh thế trong cách nhìn để mang lại vẻ đẹp cho không gian và mang lại những giá trị sống nhân văn tốt đẹp.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY CP XNK ĐÁ MỸ NGHỆ NINH BÌNH

Trụ sở : Cổng làng đá Ninh Vân – huyện Hoa Lư – Tỉnh Ninh Bình
Tel : 0229 611 611 – 0966 589 589 – 0978 935 935
Địa chỉ : P2202, Tầng 22, Tòa nhà 101 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
Tel : 02466 81 3535 – 02466 82 3535 – 02435 55 8289
Email : ceohoangtung@ninhbinhstone.com

Hotline : 0965 980 999 –  0945 11 22 66

Đội ngũ thiết kế mỹ thuật chuyên nghiệp sẽ tư vấn quý khách tại công trình.