Sử dụng đá khi thiết kế cảnh quan sân vườn

Thiết kế cảnh quan sân vườn có sự kết hợp của các khối đá sỏi cho lối đi, bờ kè, bồn hoa…cũng tạo nên sự độc đáo cho khu vườn. Nhưng hòn đá vô tri nếu biết kết hợp với cây cỏ, hồ nước…sẽ mang lại hiệu quả thẩm mỹ và sẽ rất tiết kiệm về chi phí thiết kế sân vườn.

Kết hợp vật liệu Đá như đá ốp lát, đá ốp tường… khi thiết kế cảnh quan sân vườn là mô hình thu nhỏ của cảnh núi non tuyệt vời mà bạn có thể ngắm nhìn hằng ngày ngay trong chính sân vườn nhà mình. Bên cạnh việc đan xen các khối đá với nhau thì việc trồng các loại cây hoa để tạo màu sắc cho cảnh quan sân vườn cũng như mang lại cảm giác thư giãn và yên bình

Lợi ích, tác dụng của Đá trong thiết kế cảnh quan sân vườn

Sử dụng Đá khi thiết kế cảnh quan sân vườn
Khung cảnh sân vườn có những khối đá viên sỏi kết hợp cùng dòng nước, hay hồ nước sẽ mang đến một khung cảnh vô cùng tuyệt vời. Đá tự nhiên khi chưa kết hợp vào sân vườn đá thì khá là thô và kém hấp dẫn nhưng khi tạo nên cảnh quan nó lại mang một giá trị đặc biệt, tạo hồn cho toàn bộ không gian. Thiết kế thành một khu vườn đá đẹp bằng đá tự nhiên là một nghệ thuật, do đó những người mới bắt đầu nên tìm hiểu như thế nào là những yếu tố cơ bản để tạo sân vườn đá với cây và hoa.
Sử dụng Đá khi thiết kế cảnh quan sân vườn
Thường khi kết hợp Đá cho sân vườn sẽ không có một quy chuẩn hay phong cách nào cho nó. Chỉ là sự sắp xếp hết sức tự nhiên, ngổn ngang, xen kẽ là khóm hoa dại kết hợp, cây bụi và từ đó chúng sẽ mọc hết sức tự nhiên như một cánh đồng hoa dại giữa thảo nguyên.
Sử dụng Đá khi thiết kế cảnh quan sân vườn

Hoặc đá được tạo thành bờ kè khi tạo dòng suối hay thác nước ngay trong sân vườn cũng mang lại cảm giác vô cùng thư giãn và trong lành. Tuy nhiên không phải sân vườn nào cũng thiết kế được kiểu sân vườn này.  Sân vườn đá phải kết hợp với diện tích không gian rộng, trải dài có độ dốc để có thể tạo thác, suối nước, độ rộng để tạo hồ nước hay tạo đồi hoa dại thu nhỏ…như thế mới mang đến sự cân đối và hài hòa giữa đá, nước hoa và đất trời.Thiết kế cảnh quan sân vườn hợp phong thủy luôn có sự kết hợp của đá, nước, cây cối. Sự giao hòa giữa thiên nhiên và đất trời luôn mang đến một sự hoàn hảo về thẩm mỹ và đồng thời giúp gia chủ luôn có một không gian thư giãn, thoải mái nhất trong chính ngôi nhà mình.

>> Xem thêm: Thiết kế cảnh quan sân vườn