Tác dụng của hòn non bộ trong phong thủy

Hòn non bộ không những là đồ vật trang trí trong nhà mà còn có ý nghĩa lớn về mặt phong thủy, giúp tương sinh hòa thuận giữa con người và trời đất. Nhưng ít ai để ý đến tác dụng của hòn non bộ trong phong thuỷ. Cùng NBStone tìm hiểu về tác dụng của nó nhé!

Tác dụng của hòn non bộ trong phong thủy

Hòn non bộ tượng trưng cho thiên nhiên thu nhỏ, cô đọng núi sông, chùa chiền, miếu mạo… làm phong phú thêm đời sống tinh thần của con người. Theo phong thủy, hòn non bộ trong phong thuỷ nếu đúng còn đem lại sự lưu thông về ngũ hành ( Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ).

Hòn non bộ trong phong thuỷ

Sự tương sinh ngũ hành của hòn non bộ sẽ đem lại sức khỏe, tài lộc, thịnh vượng, sinh khí cho chủ nhân của nó.

Phong thủy cho rằng, núi là nơi hội tụ tinh anh của trời đất, còn nước là nơi quy nạp của tiền tài danh vọng. Sự kết hợp hài hòa của núi sông sẽ đem lại sinh khí, hanh thông cho nơi tạo ra nó.
Bố trí hòn non bộ đẹp là yếu tố quan trọng trong tạo cảnh quan sân vườn. Vì vậy, không thể thiết kế một cách đơn lẻ mà cần có sự phối hợp với nhiều yếu tố khác.

Vị trí đặt hòn non bộ hợp phong thủy

– Nếu là khu vực rộng lớn như ngôi nhà trong một khu vườn, hòn non bộ sẽ nằm sau một bình phong trên lối đi vào nhà.

– Nếu trên một diện tích hẹp như: nhà ở, phố, nhà hàng, siêu thị,…thì nên đặt tại bên trái của lối vào nhà, tính từ trong nhà nhìn ra, đặc biệt không nằm ngay mặt tiền nhà (sẽ ém tài lộc, tối kỵ)…

– Với nhà có nhiều tầng, không nên đặt hòn non bộ ở vị trí tầng trên cùng của căn nhà, dù bố trí ở bất kỳ vị trí nào.

– Trong trường hợp nhà diện tích nhỏ, sân trước rộng rãi có thể đặt hòn non bộ kích cỡ nhỏ, vừa phía truớc cửa nhà tạo thành tiền án hay còn được gọi là chu tuớc theo cách nói của phong thủy. Đối với nhà lớn, hòn non bộ có thể đặt phía sau để tạo thành thế nhà vững chắc.

Hòn non bộ trong phong thuỷ

Hòn non bộ trong phong thuỷ rất quan trọng, cần chú ý bố trí hòn non bộ hợp phong thuỷ để non bộ phát huy hết tác dụng của nó.
Trên đây là một số kinh nghiệm bố trí hòn non bộ cho hợp phong thuỷ của NBStone, nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, thiết kế hòn non bộ cho gia đình, cơ quan, trường học…xin vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới.
Xin cảm ơn quý khách!