Thi công hòn non bộ trong nhà có nên kết hợp với hồ nước?

Không am hiểu về phong thủy nên nhiều người chơi non bộ thường kết hợp với hồ nước. Tuy nhiên kết hợp thế nào trong hoàn cảnh và địa điểm nào để phát huy tối đa giá trị thẩm mỹ và phong thủy của nó.

Có 2 quan điểm được cho là đúng đắn:

– Nên kết hợp thi công hòn non bộ với hồ nước ngoài sân vườn hay tầng thượng (ngoài trời). Đó là đúng lẽ tự nhiên và quy luật: đất trời thiên nhiên hội tụ. Điều này là tốt và nên làm vì theo quan niệm phong thủy, sông hồ, núi non phải giao hòa với trời đất thì mới hợp lẽ tự nhiên. Cho nên chỉ có thể đặt chúng ở ngoài vườn hoặc ngoài sân. Hợp lý nhất là đặt ở gốc sân đúng theo các hướng chính Bắc, chính Đông, Đông Nam.

Thi công hòn non bộ trong nhà có nên kết hợp với hồ nước?
– Không nên thiết kế hồ nước và hòn non bộ ở trong nhà, dù bố trí ở bất kỳ vị trí nào. Một hồ nước tù đọng trong nhà, lại đắp những khối lô nhô như dãy núi, giữa hồ có vài hòn non bộ đứng lặng lẽ… Đó là một khung cảnh u buồn. Trừ một trường hợp cần làm hài hòa các yếu tố theo quan niệm phong thủy khi đã lỡ sử dụng cầu thang xoắn.
Thi công hòn non bộ trong nhà có nên kết hợp với hồ nước?

Lựa chọn được vị trí đặt hòn non bộ và hồ nước nhưng khi thi công hồ nước nhiều người lại mắc sai lầm khi làm hồ nước theo nhiều hình dạng vuông, tròn…khác nhau, tuỳ theo sở thích của từng người.  Trong phong thủy hồ nước nên có những đường tròn chứ đừng làm góc cạnh. Lưu ý, nếu bạn muốn thiết kế một cái hồ có hình móng ngựa thì phải để cho phía lõm quay vào nhà. Không nên để phía lõm quay theo hướng ngược lại (hướng ra ngoài). Còn các loại hình khác thì hướng quay tùy ý, nhưng nhớ kỹ đừng bao giờ làm có góc cạnh.

Khi thi công Hòn non bộ không nên làm một hòn lẻ loi, không nên làm hòn chẳn như 2, 4, 6…Chỉ nên làm 3 hòn, 5 hòn, 7 hòn… Đó là về mặt số lượng. Ngoài ra nên nhớ không nên làm các hòn bằng nhau. Phải thiết kế có sự phân cấp lớn nhỏ. Điều này tương ứng như sự phân cấp trong gia đình bạn, mỗi người mỗi vai trò lớn nhỏ khác nhau.

Thi công hòn non bộ trong nhà có nên kết hợp với hồ nước?
Nhiều gia đình phải dùng một cái cầu thang xoắn vì không gian trong nhà chật chội hay đã lỡ thiết kế kiểu đó thì phải dùng hồ nước để làm trung hòa. Cầu thang xoắn là rất không tốt. Hồ nước dưới chân nó làm giảm bớt khí xấu. Bên dưới các bậc thang cần đặt một vài tấm gương, mặt xuống phía hồ nước để giảm bớt điềm xấuVới những điều nên và không nên khi thi công hòn non bộ trong nhà kết hợp cùng hồ nước, mong rằng bạn sẽ tạo dựng được hòn non bộ đẹp và hợp phong thủy.

>> Xem thêm: Thi công đài phun nước nghệ thuật bằng đá

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY CP XNK ĐÁ MỸ NGHỆ NINH BÌNH

Trụ sở : Cổng làng đá Ninh Vân – huyện Hoa Lư – Tỉnh Ninh Bình
Tel : 0229 611 611 – 0966 589 589 – 0978 935 935
Địa chỉ : P2202, Tầng 22, Tòa nhà 101 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
Tel : 02466 81 3535 – 02466 82 3535 – 02435 55 8289
Email : ceohoangtung@ninhbinhstone.com

Hotline : 0965 980 999 –  0945 11 22 66

Đội ngũ thiết kế mỹ thuật chuyên nghiệp sẽ tư vấn quý khách tại công trình.