Thi công thác nước ngoài trời

Thi công thác nước ngoài trời với chi phí rẻ nhưng vẫn tạo được vẻ đẹp độc đáo cho toàn bộ không gian ngôi nhà không phải là điều khó làm. Diện tích sân vườn dù nhỏ hay lớn vẫn có thể áp dụng để thực hiện. Nhiều người cho rằng chỉ những khoàng sân vườn rộng mới có thể thi công được thác nước. Tuy nhiên đều này là hoàn toàn không đúng những diện tích sân vườn nhỏ hẹp vẫn có thể thi công thác nước được. Với các bước thực hiện đơn giản, vật liệu dễ tìm kiếm bạn hoàn toàn có thể thi công được một thác nước ngoài trời như ý muốn.

Thi công thác nước ngoài trời

Có nhiều cách để làm một thác nước nhỏ ngoài trời vừa đơn giản mà lại có chi phí rẻ. Ví dụ, bạn sẽ sử dụng đá mà nhiều gia đình có sẵn ngay ở trong sân vườn nhà hay tìm kiếm ở những nơi xung quanh, đất đá quanh nhà tìm được là điếu không khó. Đất, đá,  nước luôn được kết hợp cùng nhau và được đặt ở cùng một vị trí nên bạn sẽ phải sử dụng một máy bơm trong hồ để giữ nước quay vòng tuần hoàn từ hồ đển đỉnh thác nước, rồi lại từ thác nước chảy xuống hồ. (Khi thi công thác nước chắc chắn bạn phải đi kèm với việc đào hồ để cho nước tụ hay tạo dòng để cho nước chảy).

Thi công thác nước ngoài trời

Khi tự thi công thác nước ngoài trời bạn có thể tìm thấy rất nhiều hình dáng, mẫu mã trên mạng hay trong sách báo, tuy nhiên bạn nên lựa chọn đúng mẫu mã phù hợp với kích thước diện tích sân vườn để tạo nên vẻ đẹp hài hòa đồng thời mang đến điểm nhấn cho toàn bộ không gian.

Thi công thác nước ngoài trời

Khi xem xét các lựa chọn hình mẫu quan trọng nhất là bạn cần tập trung vào việc cân nhắc làm thế nào để đạt được chiều cao cần thiết cho thác nước( tạo sự cân đối giữa thác nước và hồ). Thông thường một nhà thiết kế cảnh quan sẽ khai thác một chỗ dốc trong khuôn viên hoặc một vị trí khác (nếu toàn bộ khuôn viên đều bằng phẳng), xây dựng một con đường hẹp (chẳng hạn như một cái dốc nhân tạo) để tạo ra một khu vực như vậy sau cái hồ.

Thi công thác nước ngoài trời

Khi thi công một thác nước với diện tích lớn ngoài trời, bạn phải đặt một lớp lót bằng ni lông dày hay còn gọi là dạng bạt lớn, chất liệu mềm dẻo trên đất nằm giữa đỉnh thác nước và cái hồ để dẫn nước. Sau đó đặt những viên đá cuội trên lớp lót để che dấu và ép lớp lót xuống.

Khi thi công dạng thác nước này chi phí sẽ không hề rẻ và quá trình bảo quản sau này cũng khá kỳ công. Đối với những thác nước kích thước nhỏ thì giá thành lại không đáng lo ngại và quá trình chăm sóc sau này cũng sẽ rất dễ dàng. Một không gian tuy nhỏ nhưng được nghe tiếng nước róc rách chảy, âm thanh êm dịu, không khí trong lành mát mẻ thì quả là điều tuyệt vời.

>> Xem thêm: Thi công sân vườn tầng thượng giá rẻ

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY CP XNK ĐÁ MỸ NGHỆ NINH BÌNH

Trụ sở : Cổng làng đá Ninh Vân – huyện Hoa Lư – Tỉnh Ninh Bình
Tel : 0229 611 611 – 0966 589 589 – 0978 935 935
Địa chỉ : P2202, Tầng 22, Tòa nhà 101 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
Tel : 02466 81 3535 – 02466 82 3535 – 02435 55 8289
Email : ceohoangtung@ninhbinhstone.com

Hotline : 0965 980 999 –  0945 11 22 66

Đội ngũ thiết kế mỹ thuật chuyên nghiệp sẽ tư vấn quý khách tại công trình.