Thi công thác nước trong tiểu cảnh sân vườn để sinh tài lộc

Ai cũng biết nước mang lại tài lộc và may mắn vì thế với một sân vườn có diện tích thì khi thiết kế tiểu cảnh sân vườn người thiết kế thường tư vấn gia chủ đưa hồ nước hay thi công thác nước. Thác nước chính là điểm nhấn mang lại vẻ đẹp sự mát mẻ cho toàn bộ khu vườn đồng thời thác nước trong sân vườn nhà cũng có ý nghĩa về phong thủy, khi thiết kế và thi công có những điều nên làm và nên tránh để mang lại hiệu quả cao.

Thi công thác nước trong tiểu cảnh sân vườn 

Thi công thác nước trong tiểu cảnh sân vườn
Thi công thác nước trong tiểu cảnh sân vườn

Thi công thác nước hay hòn non bộ thác nước thường đi kèm với hồ nước phía dưới, thác nước là điểm nhấn hồ nước là nơi để tụ tài lộc, vì thế khi thi công cần nên có hình tròn hay hình bán nguyệt tránh thi công hồ nước có góc nhọn hướng vào ngôi nhà. Hồ nước có thác nước cần tạo dòng chảy để nước không tù đọng, tụ khí uế gây ra những bệnh về phồi hay hô hấp.

Thiết kế hồ nước tròn, lòng hồ nông vừa giúp dễ vệ sinh mà không gây nguy hiểm. Vì nếu thiết kế lòng hồ sâu sẽ rất nguy hiểm cho nhà có trẻ nhỏ. Khi thi công hồ nước thác nước sân vườn thường kết hợp với các loại đá phong thủy gắn trên thác nước hoặc dưới lòng hồ giúp bổ trợ tăng tài lộc cho gia chủ. Hồ nước thường có dòng chảy hay nằm hướng hơi nghiêng về phía ngôi nhà như thế về phong thủy sẽ tốt hơn tài lộc sẽ tuôn chảy vào nhà chứ không chảy ra.

Kích thước thác nước

Kích thước khi thi công thác nước phụ thuộc vào diện tích khu vườn cũng như yêu cầu và sở thích của gia chủ. Làm sao mang lại vẻ đẹp sự cân đối với khu vườn và ngôi nhà là được. Thác nước khi chảy cần tạo ra tiếng chảy róc rách êm dịu âm thanh nhẹ nhàng không nên tạo tiếng chảy xối xả ồn ào như thế sẽ gây ảnh hưởng không tốt khi cảm nhận hay khi muốn có một không gian yên tĩnh.

Nước là một dụng cụ rất mạnh mẽ trong phong thủy nên bạn cần người chuyên nghiệp cố vấn hay bạn đã được đào tạo trước khi đặt hay thi công thác nước trong tiểu cảnh sân vườn. Không có sự huyền diệu nào cả về ranh giới ảnh hưởng của ngoại viên như có người nói bên trong vườn mới ảnh hưởng chủ nhân còn bên ngoài vườn thì không ảnh hưởng. Nên nhớ những gì trong vườn nhà láng giềng, nhất là hồ nước chắc chắn sẽ ảnh hưởng phong thủy nhà bạn và vườn nhà bạn cũng ảnh hưởng người láng giềng.

Quý khách có nhu cầu tư vấn thiết kế thi công thác nước, tiểu cảnh sân vườn, xin vui lòng liên hệ: Công ty CP XNK NBStone

>> Xem thêm: Thiết kế quán cafe sân vườn tầng thượng