Thiết kế giếng trời hợp lý cho nhà phố

Tầm quan trọng của thiết kế giếng trời?!

Thiết kế giếng trời cho ngôi nhà là một chi tiết rất quan trọng đối với kiểu nhà hộp, nhà trong phố nơi diện tích chiều ngang thì hẹp, lại không thể xây quá nhiều cửa sổ. Nên giải pháp đặt ra là làm thế nào để ngôi nhà luôn có ánh sáng và không khí của thiên nhiên?  Giếng trời chính là lựa chọn hợp lý nhất. Thiết kế giếng trời giúp điều hòa hướng gió, giúp ánh sáng tự nhiên và không khí luôn chan hòa trong ngôi nhà từ đó mang đến không gian thoáng đãng và cải thiện sức khỏe.
Thiết kế giếng trời cho ngôi nhà

Tùy vào cấu trúc ngôi nhà mà đặt giếng trời sao cho hợp lý. Vị trí giềng trời phổ biến chính là gần cầu thang, nơi này sẽ mang lại hiệu quả trong việc sử dụng diện tích sàn, ánh sáng và không khí tự nhiên có thể chan hòa vào khắp các phòng mà không bị cản trở hay ngăn cáchThông thường những ngôi nhà phố thường xây theo dạng ống, nhiều tầng nếu từ 2-4 tầng trở nên thì nên thiết kế giếng trời. Giếng trời thường có độ rộng từ  1-2m. còn đối với những ngôi nhà chung cư, nhà biệt thự liền kề thì độ rộng giếng trời là từ  2-5m.  Tùy theo diện tích ngôi nhà mà diện tích giềng trời thiết kế cho hợp lý và phù hợp.

Thiết kế giếng trời cho ngôi nhà 1
Giếng trời khi được thiết kế gồm các phần: lưng, mái và mặt đất. Phần mặt đất chiếu thẳng lên có thể trang trí hay trồng các loại cây xanh, hòn non bộ trong nhà để mang đến một không gian thiên nhiên trong lành và sự sinh động của không gian.
Nếu trồng các loại cây ở khu vực này thì nên trồng các loại cây ít phải chăm bón, không gây hại, không có mùi hương đậm vì nếu không sẽ ảnh hưởng đến các tầng nhà và ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên khác
Thiết kế giếng trời cho ngôi nhà 2

Phần lưng giếng trời có tác dụng hút ánh sáng và điều hòa không khí cho các phòng của ngôi nhà để tăng thêm tính thẩm mỹ cho không gian này bạn nên trang trí một số hình vẽ hay sử dụng các loại tranh đá ốp tường, đá tự nhiên để ốp lát mang lại những hiệu quả bất ngờ và sinh đông.Phần mái của giếng trời nên có cửa thoát gió để phát huy tối đa khả năng điều hòa không khí từ ngoài và và từ trong ra. Đê phù hợp thì bạn nên lợp loại kính trắng, kính màu….để mưa không thể táp vào và có thể đóng mở linh hoạt.

Thiết kế giếng trời cho ngôi nhà 3

Nói tóm lại một thiết kế giếng trời hợp lý cho ngôi nhà phố sẽ giúp ngôi nhà trở nên thoáng mát và rộng rãi hơn. Đồng thời giếng trới còn có tính thẩm mỹ cao, giúp ngôi nhà trở nên mới lạ và độc đáo mỗi ngày.

>>Xem thêm: Thiết kế giếng trời hợp phong thủy

Công ty CP XNK NBStone chuyên tư vấn thi công, thiết kế giếng trời. Quý khách có nhu cầu thi công xin vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới.