Thiết kế hòn non bộ cho sân vườn biệt thự

Biệt thự là nơi có khoảng sân vườn khá rộng thậm chí diện tích của nó còn rộng gấp đôi ngôi nhà. Vì vậy việc sắp xếp bố trí làm đẹp cho khu vườn, nâng tầm giá trị cho ngôi nhà là điều vô cùng quan trọng. Và việc chọn thiết kế hòn non bộ cho sân vườn biệt thự luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều gia chủ cũng như là chi tiết quan trọng trong bản vẽ của nhiều nhà thiết kế.

Lựa chọn vị trí lắp đặt hòn non bộ cho sân vườn:

Việc lựa chọn vị trí lắp đặt thiết kế tiểu cảnh hòn non bộ cho sân vườn có phần dễ dàng hơn so với trong nhà tuy nhiên khi thi công lại không hề đơn giản. Khi non nước kết hợp cùng trời đất là khá hài hòa và hợp quy luật phong thủy nhưng làm sao để lắp đặt các khối núi đá kết hợp với cây xanh, hồ nước và cảnh quan toàn khu vườn  cho hợp lý và tự nhiên nhất ?

Thiết kế hòn non bộ cho sân vườn biệt thự

Hòn non bộ ngoài trời hội tụ đầy đủ của các yếu tố thiên nhiên đất, nước, đá, cây, hệ động thực vật vì thế nó càng phát huy hết vẻ đẹp và yếu tố phong thủy. Hòn non bộ khi chơi có 2 loại: chơi khô và chơi cạn. Non bộ ướt bao gồm đấy đủ các yếu tố thường được lựa chọn khi thiết kế thi công tại sân vườn còn non bộ khô thường chỉ có núi đá và cây cối thì được sử dụng trong nhà đặt tại các vị trí là chân cầu thang, góc tường, bàn làm việc, bàn phòng khách…và với kích thước nhỏ nên thường chỉ mang giá trị thẩm mỹ.

>> Liên quan: Thiết kế hòn non bộ đẹp bằng đá tự nhiên

Hòn non bộ trong nhà hay sân vườn đều phải theo quy luật: các ngọn núi khi sắp đặt cần có độ cao thấp khác nhau, sắp xếp tho số lẻ: Độc hành (một núi), tam sơn (3 núi) hay ngũ hành (5 núi) tránh sắp xếp đơn độc và theo số chẵn.

Thiết kế hòn non bộ cho sân vườn biệt thự

Với những ngôi nhà nằm ở ngã ba, ngã 4 hoặc nằm cuối con đường dài thì nên đặt hòn non bộ cạn kết hợp cùng nhiều cây xanh, cây to tại vị trí có mạch khí giao thoa thường là ở phía Tây hay Tây nam của ngôi nhà vừa giúp hạn chế tiếng ồn vừa giúp gia đình yên ổn.

Với những mảnh đất thiếu sinh khí gần nghĩa trang hay bãi tha ma nên đặt hòn non bộ trước sân kết hợp cùng hồ nước để tránh tà ma và mang lại bình an tài lộc.

Những ngôi nha nằm trong ngõ nhỏ, xa đường lớn, nơi địa hình kín gió, có mạch khí chậm nế đặt hòn non bộ, hồ nước trước nhà thì sẽ làm cản trở sự lưu thông của mạch khí vận động phía dưới. Theo nguyên lý “Khí gặp nước thì dừng” nên nếu hòn non bộ, hồ nước đặt ở đây một là sẽ chỉ mang tính trang trí chứ không có ý nghĩa phong thủy, hai là nếu tỷ lệ và vị trí không hợp lý thì còn làm giảm đi sự thịnh vượng của ngôi nhà.

Thiết kế hòn non bộ cho sân vườn biệt thự

Nhìn chung khi thiết kế hòn non bộ cho sân vườn biệt thự cần kết hợp giữa vị trí nhà, địa hình sân vườn, hướng sao cho hợp lý nhất để ngoài mang lại không gian thư giãn, môi trường sống trong lành vẻ đẹp thẩm mỹ cho toàn bộ ngôi nhà nhưng cũng góp phần giúp cho gia trạch yên vui và tài lộc.

>> Xem thêm: Thiết kế hòn non bộ

Mọi thông tin chi tiết về tư vấn, báo giá thiết kế hòn non bộ cho sân vườn biệt thự xin quý khách vui lòng liên hệ Công ty CP XNK NBStone. Xin cảm ơn quý khách!