Thiết kế ngoại thất sân vườn theo phong cách hiện đại

Hiện nay thiết kế một sân vườn hiện đại đang là trong những xu thế của rất nhiều gia đình có diện tích khá rộng muốn thiết kế một sân vườn đẹp mang đầy đủ các yếu tố thiên nhiên giúp cho ngôi nhà trở nên nổi bật hơn. Ngoài ra nó còn là nơi để cả gia đình thư giãn những ngày cuối tuần.

Bất kỳ các mẫu thiết kế sân vườn nào cũng đều quan tâm đến 3 yếu tố chính đó là vật liệu, bố cục sắp xếp các cây cối trong vườn, lối đi. Những yếu tố này quyết định sân vườn của bạn có thực sự đẹp hay không.

Thiết kế ngoại thất sân vườn theo phong cách hiện đại

Đối với những thiết kế ngoại thất sân vườn hiện đại thì vật liệu có khác so với cách thiết kế kiểu truyền thống ( hòn non bộ, tiểu cảnh thác nước, hồ cá…).

>> Liên quan: Mẫu thiết kế sân vườn nhỏ đẹp

Vật liệu dành cho thiết kế theo phong cách hiện đại

Một số vật liệu được sử dụng như các loại đá, sỏi kết hợp với những vật liệu kim loại như nhôm , kính, thép tạo nên một hình khối khá đẹp mắt.

Với chất liệu kính bạn có thể thiết kế lối đi xung quanh là nước sẽ tạo nên một hồ nước đẹp lung linh. Đi trên đó bạn vẫn có thể ngắm nhìn xuống đáy hồ. Những đàn cá tung tăng bơi lượn phía dưới sẽ khiến cho bạn có cảm giác như đang hòa mình vào khung cảnh đầy màu sắc.

Thiết kế ngoại thất sân vườn theo phong cách hiện đại

Chất liệu thép thường hay sử dụng nhưu xích đu, đèn hoặc thậm trí là hàng rào. Nó sẽ tạo nên cho bạn một khung cảnh cảm giác uyển chuyển nhưng khỏe khoắn.

Vật liệu cho lối đi cũng cần được quan tâm. Một số loại đá sẻ, sỏi hay đá lát sẽ tạo lên một khung cảnh gần gũi với thiên nhiên.

Chọn cây và sắp xếp bố cục

Những sân vườn hiện đại thường không chú trọng đến các thế của cây mà chỉ cần những loại cây đơn giản để tạo thành một khu vườn đẹp.

Một số loại cây như cỏ lau, sen cạn, lan, hồng môn… đều tạo nên một khu vườn đầy màu sắc. Ngoài ra những cây như chuối, tre ngà đều có thể dùng trong thiết kế khu vườn hiện đại.

Thiết kế ngoại thất sân vườn theo phong cách hiện đại

Điểm làm nổi bật khu vườn chính là sự kết hợp các loại cây với nhau khiến cho khu vườn thực sự trở nên nổi bật.

Lối đi cũng là yếu tố trong thiết kế sân vườn hiện đại. Những lối đi lượn với các đường nét khỏe khoắn sẽ tạo hình cho khu vườn trở nên đẹp hơn. Một số loại lối đi sử dụng đá xen lẫn cỏ khiến cho khu vườn trở nên độc đáo.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY CP XNK ĐÁ MỸ NGHỆ NINH BÌNH

Trụ sở : Cổng làng đá Ninh Vân – huyện Hoa Lư – Tỉnh Ninh Bình
Tel : 0229 611 611 – 0966 589 589 – 0978 935 935
Địa chỉ : P2202, Tầng 22, Tòa nhà 101 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
Tel : 02466 81 3535 – 02466 82 3535 – 02435 55 8289
Email : ceohoangtung@ninhbinhstone.com

Hotline : 0965 980 999 –  0945 11 22 66

Đội ngũ thiết kế mỹ thuật chuyên nghiệp sẽ tư vấn quý khách tại công trình.