Thiết kế sân vườn đẹp theo phong thủy

Một sân vườn đẹp là khi được thiết kế hài hòa và cân đối tuy nhiên việc hòn non bộ đặt ở đâu, hồ nước chỗ nào hay trồng cây gì cho sân vườn cũng khá quan trọng. Mọi người nhìn vào chỉ biết là đẹp, là cuốn hút nhưng việc bố trí đó sao cho hợp phong thủy chỉ có gia chủ mới là người nắm được.

Vì ngoài việc mang lại vẻ đẹp đôi khi về phong thủy khu vườn còn mang lại vận khí cho gia chủ. Thiết kế sân vườn đẹp theo phong thủy đồng nghĩa với việc mang lại nguồn năng lượng sống, sức khỏe, tài lộc cho ngôi nhà, cho gia chủ.

Thiết kế sân vườn đẹp theo phong thủy

Từ cổng vào nhà, tường bao, lối đi, cây cối, đồ trang trí trong sân vườn cũng đều có mục đích và ý nghĩa riêng của nó.

Thiết kế sân vườn đẹp theo phong thủy
Thiết kế sân vườn đẹp theo phong thủy
Cổng vào nhà có ý nghĩa rất quan trọng và thường được lựa chọn hướng để đặt cổng. Cổng không quá lớn mà cũng không nên quá hẹp nên có kích thước phù hợp với khoảng sân vườn và ngôi nhà. Tránh để chiếc cổng kêu, rít hay gãy đổ như thế sẽ mang đến điềm gở và không may mắn. Cũng không nên trồng nhiều dây leo gây sức nặng và cản trở hướng nhìn từ nhà ra phía ngoài. Nên để cổng thông thoáng và nên sử dụng đá ốp lát tự nhiên cho cổng hay cột cổng vào bằng đá sẽ mang đến sự mát mẻ và vững chắc cho ngôi nhà.
Thiết kế cổng nhà đẹp
Thiết kế cổng nhà đẹp
Cổng sơn màu đen nên có hướng Đông, Đông Nam hay hướng Bắc. Sơn màu đỏ là hướng Nam, Tây Nam. Còn màu trắng nên sơn cổng ở hướng Tây hay Tây bắc.
Bức tường xen kẽ cây xanh
Bức tường xen kẽ cây xanh
Tường bao nếu có thời gian nên sử dụng hàng tường bao bằng cây xanh và nên cắt tỉa gọn gàng vừa tạo vẻ đẹp, thoáng cho không gian vừa điều hòa luồng không khí tốt cho ngôi nhà. Nếu không có thời gian và công sức bạn có thể sử dụng tường bao bằng đá rối ốp tường, loại đá là nhiều mảnh đá vụn nhỏ ghép lại vừa mang đến sự độc đáo đồng thời tạo khe hở lưu thông khí cho ngôi nhà tránh cản trở luồng khí. Nếu tường bao kín bằng gạch và xi măng bạn nên tạo cho bức tường bao chó sự mềm mại bằng cách thiết kế kiểu vườn đứng có thể trồng cây, tạo màu xanh cho chính bức tường nhà.
Cây thân leo mọc xen kẽ trên tường
Cây thân leo mọc xen kẽ trên tường
Lối đi từ cổng vào nhà theo thiết kế sân vườn đẹp theo phong thủy nên tránh việc thiết kế lối đi thẳng tắp từ cổng vào mà nên tạo lối đi uống khúc quanh co, giúp người thưởng thức cảm nhận được độ sâu rộng của khu vườn vừa mang đến sự mềm mại tự nhiên. Nên trồng hoa và cây cỏ hai bên lối đi chúng vừa mang đến vẻ đẹp cho khu vườn đồng thời tạo dương khí mang đến điều may mắn cho bạn.
Thiết kế sân vườn đẹp
Thiết kế sân vườn đẹp
Đồ trang trí cho thiết kế sân vườn đẹp theo phong thủy như hòn non bộ, cây xanh, thảm cỏ, vật dụng bằng gồm…hòn non bộ cho sân vườn nên kết hợp cùng thác nước hay hồ nước. Núi đảm bảo sực chắc chắn và yên ồn, nước mang đến sự may mắn tài lộc nếu kết hợp hài hòa giữa hai yếu tố núi và nước đảm bảo gia chủ sẽ có được nhiều điều tốt đẹp. Tuy nhiên không nên đặt những khối núi quá lớn và to che mất tầm nhìn của ngọi nhà.

Trong khu vườn nên trồng các loại cây như vạn tuế, lộc vừng, cau cảnh…mang đến sự trường tồn và an toàn. Khi thiết kế sân vườn đẹp theo phong thủy nên đặt các con vật như con hươu, con rùa bằng gốm, sứ… để đem đến sự trường thọ và sức khỏe cho gia đình. Đặt những vật trang trí hay những bức tượng mang điềm tốt quanh vườn để tạo vận may. Đặt những bình gốm lớn trong sân vườn với các biểu tượng của sự may mắn để thu hút khí.

Quý khách có nhu cầu thiết kế sân vườn đẹp theo phong thuỷ, xin vui lòng liên hệ: Ninh Bình Stone

Xem thêm: 10 mẫu thiết kế quán cafe sân vườn đẹp nổi tiếng