Thiết kế sân vườn – những vị trí nên lưu ý?

Dù diện tích sân vườn nhỏ hẹp hay rộng rãi cũng nên có khoảng sân vườn. Việc tạo một khoảng sân vườn sẽ giúp cải thiện sức khỏe, giúp tinh thần thư thái và làm việc sẽ hiệu quả hơn. Khi thiết kế sân vườn không những gia chủ cần lưu ý mà người thiết kế cũng nên biết một số vị trí nên và không nên làm gì như vị trí nội thất sân vườn, vị trí trồng các cây xanh, vị trí để đồ trang trí sân vườn và nhiều yếu tố khác nữa.
Thiết kế sân vườn - những vị trí nên lưu ý?
Sau đây là một số vị trí nên lưu ý trong thiết kế sân vườn mà bạn cần lưu ý:- Ngôi nhà và sân vườn nên có hàng rào bao quanh. Hàng rào có thể được xây bằng gạch, tường đá hay trồng bằng cây không những mang lại an toàn cho ngôi nhà là tránh trộm cướp đồng thời giảm tiếng ồn từ xung quanh, ngăn luồng gió mạnh và khói bụi, mang lại sự sinh động và độc đáo.

–  Trong thiết kế sân vườn không nên tạo không gian quá mở, quá trống vì như thế sẽ cho phép năng lượng không khí dễ dàng di chuyển, mang đến nhiều luồng gió độc không tốt cho sức khỏe mọi thành viên trong gia đình.

>> Xem thêm: Những mẫu thiết kế sân vườn mang vẻ đẹp truyền thống

Thiết kế sân vườn - những vị trí nên lưu ý?
– Vị trí cây trồng: Trước cửa chính ngôi nhà không nên trồng cây cổ thụ, cây có tán rộng chỉ nên trồng những cây nhỏ và cây bụi, chúng vừa tạo nên một vẻ đẹp tự nhiên và nhẹ nhàng cho khu vườn. Sân vườn trang trí đơn giản, thoáng mở sẽ tốt về mặt phong thủy cho toàn bộ căn nhà.- Nếu bạn có ý định thiết kế sân vườn với hòn non bộ và hồ nước nên chú ý nguyên tắc trong phong thủy đó là “núi phía sau và nước ở phía trước”. Nước sẽ thu hút năng lượng, mang tiền vào nhà của bạn, bạn có thể bố trí một hồ bơi hay ao cá, một đài phun nước, thác nước với đá và cây là rất phù hợp cho sân vườn phía trước.

– Vị trí lối đi: có thể sử dụng những viên sỏi hay đá ốp lát tạo lối đi 2 bên hay lối đi chính. Trong vườn có nhiều cây cối nên tạo lối đi bằng đá sỏi cho hài hòa đồng thời có sự kết hợp của phần âm và dương

Thiết kế sân vườn - những vị trí nên lưu ý?
– Khu vườn  bao trùm bởi màu xanh của cây cối cũng tốt tuy nhiên nên có hoa và cây xanh xuất hiện xen kẽ vì như thế sẽ giúp sân vườn trở nên sống động, nhiều màu sắc, hương thơm và còn giúp cân bằng dòng chảy năng lượng. Bạn có thể bố trí cây và hoa mà bạn yêu thích, có thể xen kẽ các loại hoa trắng, hồng đỏ tạo điểm nhấn cho khu vườn đơn sắc màu xanh.- Trong sân vườn nếu có thể làm thác nước và suối nước chảy róc rách thì tốt hơn hết bạn nên thiết kế thêm những âm thanh du dương của tiếng nhạc, hay tiếng chuông gió nhẹ nhàng sẽ giúp tinh thần thư giãn và dễ chịu hơn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY CP XNK ĐÁ MỸ NGHỆ NINH BÌNH

Trụ sở : Cổng làng đá Ninh Vân – huyện Hoa Lư – Tỉnh Ninh Bình
Tel : 0229 611 611 – 0966 589 589 – 0978 935 935
Địa chỉ : P2202, Tầng 22, Tòa nhà 101 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
Tel : 02466 81 3535 – 02466 82 3535 – 02435 55 8289
Email : ceohoangtung@ninhbinhstone.com

Hotline : 0965 980 999 –  0945 11 22 66

Đội ngũ thiết kế mỹ thuật chuyên nghiệp sẽ tư vấn quý khách tại công trình.