Thiết kế tiểu cảnh ban công chung cư

Thiết kế tiểu cảnh ban công tại chung cư đơn giản

Nhà bạn ở là khu chung cư, diện tích gần 50-60m2. Việc bố trí các phòng ở, nhà bếp phòng khách làm sao cho rộng rãi thoáng mát đã khó nói gì đến việc thiết kế khoảng không gian sân vườn cho diện tích này. Trong nhà không còn chỗ trống để bạn tạo một góc vườn nhỏ nữa. Nhưng bạn quên rằng mình còn ban công phía ngoài hay sao? Thiết kế tiểu cảnh ban công với một góc sân vườn với các chậu cây, giỏ hoa treo cũng đủ làm nơi thư giãn lý tưởng dành cho bạn.
thiết kế tiểu cảnh ban công ngoài hành lang chung cư
thiết kế tiểu cảnh ban công ngoài hành lang chung cư
Với diện tích chỉ từ 2-4m2 rất khi đó bạn có thể tạo dựng được nhiều cây xanh hay hồ nước. Mà đơn giản và đẹp nhất là bạn tìm chọn mau các loại cây phù hợp với ban công này. Việc chon cây sao cho luôn sống khỏe và tươi tốt, hoa nở thường xuyên thì cần phải tìm hiểu và có thời gian chăm sóc, quan sát như: Ánh sáng mặt trời chiếu vào ban co6ngc ó nhiều không, khoảng từ giờ nào đến giờ nào là nhiều?. Bạn công có đón giò không? Và khi các bạn trả lời được những câu hỏi này thì chắc chắn rằng ban công nhà bạn luôn là không gian thoáng mát dễ chịu của gia đình.
thiết kế tiểu cảnh ban công chung cư

Cây trồng khi thiết kế tiểu cảnh ban công phải là những cây tán nhỏ, thân nhỏ và thích ứng khi trồng trong chậu. Ngoài ra bạn có thể trồng 1 số loại cây thuốc, thảo mộc dân gian để mang lại lợi ích về sức khỏe cho gia đình. Còn các loại cây cảnh, cây hoa khác thì mang lại thẩm mỹ và sự xanh mát cho không gianĐối với ban công bạn chỉ có thể sử dụng các loại chậu cây. các loại chậu phải dễ thoát nước nên làm bằng vật liệu xốp, nhựa thì các tốt vì nhẹ và tiện trong quá trình vận chuyển…

thiết kế tiểu cảnh ban công tại 1 góc hàng lang
Ngoài ra bạn cũng có thể chọn những chiếc chậu hoa theo dạng giỏ treo gắn trên thành ban công hay làm dây treo từ trên xuống cũng mang lại vẽ đẹp độc đáo và lãng mạn cho không gian nhà bạn. Ngoài ra bạn  cũng có thể  thiết kế một vài bức tranh hay treo các chậu cây bên cửa sổ để tạo không gian đẹp hơn.
thiết kế tiểu cảnh ban công đẹp

Với vẻ đẹp của cỏ cây, hoa lá khi bạn đã tự mình thiết kế tiểu cảnh ban công cho không gian nhà, nếu còn khoảng không gian sao bạn không kê thêm chiếc bàn và chiếc ghế nhỏ để bạn có thề tận hưởng không khí sớm mai hay nhâm nhi tách trà vào buổi tối sẽ vô cùng tuyệt vời và thích thú.

>> Xem thêm: 10 mẫu tiểu cảnh ban công đẹp dành cho nhà phố

Nếu quý khách có nhu cầu thiết kế tiểu cảnh ban công tại chung cư xin vui lòng liên hệ Công ty CP XNK NBStone theo thông tin bên dưới. Rất hân hạnh được tư vấn cho quý khách.