Nguyên tắc khi thiết kế tiểu cảnh cầu thang theo phong thủy

Nhiều gia đình hiện nay coi gầm cầu thang chỉ là nơi để đồ lặt vặt, những đồ cũ không dùng đến hay đồ bị hỏng hóc. Theo các kiến trúc sư cũng như các nhà phong thủy học cho rằng: gầm cầu thang là nơi có vị trí rất quan trọng trong ngôi nhà, là điểm bắt đầu của giao thông đứng và ngang.

Về nguyên tắc Phong Thủy, gầm cầu thang thuộc vùng Âm, tối, nhiều bụi và ẩm tù đọng, vì thế cần phải bố trí các sinh hoạt hàng ngày vốn mang tính Dương và cần thoáng đãng. đặc biệt mang thiên nhiên vào trong khung cảnh này để trang trí thì vô cùng hợp lý.  Do đó, trong nhà ở phố thị, nếu vì diện tích eo hẹp thì có thể tận dụng không gian gầm thang để đặt chậu cây hay trang trí tiểu cảnh khô

Lưu bản nháp tự động
Tùy theo điều kiện của từng ngôi nhà, bạn có thể tận dụng gầm cầu thang thành một vườn cây nhỏ, hòn non bộ hay hồ nuôi cá cảnh. Sự kết hợp giữa cây xanh, đá, sỏi, thác nước cùng những con vật như cá cảnh, chim cảnh sẽ tạo nên một không gian sống động, tràn đầy thiên nhiên trong ngôi nhà của bạn.
Lưu bản nháp tự động
Thiết kế tiểu cảnh cầu thang khô khi trang trí gầm cầu thang là không có hồ nước đi kèm. đơn giản chỉ là những viên đá sỏi, chậu cảnh hay cây cảnh, đám cỏ giả.
Còn tiểu cảnh nước trong nhà chắc chắn là phải có hồ nước nhỏ hay dòng nước. Tiểu cảnh nước gần cầu thang thường được thiết kế ở những vị trí trung tâm như giếng trời, gầm cầu thang, gồm đầy đủ các yếu tố nước, cây xanh, đá sỏi… giúp điều hoà khí hậu, tạo cảm giác sinh động cho ngôi nhà với sức sống của cây xanh, sinh vật cảnh dưới nước.>> Liên quan: Thiết kế tiểu cảnh cầu thang đẹp

Lưu bản nháp tự động

Để tạo sự hài hòa với các yếu tố tự nhiên trong tiểu cảnh, nên trang trí bức tường bằng đá tự nhiên. Một yếu tố quan trọng khác là tạo ánh sáng cho cây hấp thụ. Bạn nên lắp kính trên mái để lấy ánh sáng tự nhiên. Trong trường hợp căn nhà không thể lấy ánh sáng tự nhiên, bạn nên dùng đèn day-light. Hệ thống ánh sáng dịu nhẹ tạo lên một khung cảnh êm dịu, đầy tính thẩm mỹ.

Một không gian lung linh của hồ nước, lẫn trong lớp sỏi trắng là những viên sỏi màu đậm tạo nên sự gần gũi, gắn kết, bức tường đá trang trí lạ mắt, nổi bật khiến cho không gian cầu thang ngôi nhà thêm sinh động và ấm cúng.

>> Xem thêm: Thiết kế tiểu cảnh cầu thang